“Tăng xông” trước mánh khóe ngang nhiên ăn cắp ảnh, làm giả feedback khách hàng của shop online

Emdep.vn - Bị một hãng thảo dược giảm cân ngang nhiên lấy hình ảnh của mình làm phản hồi của khách hàng, cuộc sống của cô gái trẻ Linh Linh (Quảng Ninh) trở nên đảo lộn.

Ăn cắp ảnh giả làm phản hồi

Feedback - phản hồi của khách hàng chính là động lực giúp các cửa hàng, đặc biệt là shop online trở nên đông khách.  Ai từng bán hàng online cũng nhận thấy "Phản hồi của khách là quý hơn vàng". Đôi khi chỉ vì một phản hồi tích cực từ khách mà shop ăn nên làm ra. Cũng chính vì ham điều này nên đã có nơi ngang nhiên dùng mánh khóe để tạo phản hồi "câu khách". 

Mới đây, ngày 9/3, Linh Linh (quê ở Quảng Ninh) tá hỏa khi phát hiện bức ảnh về hành trình lột xác nhờ tập gym của mình nằm gọn trong feedback khách hàng tên Châu Thanh uống thuốc giảm cân của một hãng  thảo dược giảm cân. 

“Ơn giời, em từ 56 xuống 48kg thành công rồi chị ơi... Em uống gần 5 hộp đó chị, hơn hai tháng dày công khổ luyện cả tập gym đó chị”, phản hồi này viết.

“Tăng xông” trước mánh khóe ngang nhiên ăn cắp ảnh, làm giả feedback khách hàng của shop online

Ảnh lột xác nhờ luyện tập cách đây hơn một năm của Linh Linh đã bị một sản phẩm thảo dược giảm cân ăn cắp làm phản hồi của khách hàng. 

“Tức run hết cả người khi nhìn thấy bức ảnh đó. Mất hai tháng trời trong phòng tập dưới sự hò hét, quát tháo của PT phòng tập, ăn uống bóp mồm bóp miệng, không uống thuốc giảm cân vậy mà họ ngang nhiên ăn cắp ảnh để làm giả phản hồi khách hàng”, Linh Linh bức xúc.

“Tăng xông”, đảo lộn cuộc sống trước mánh khóe ngang nhiên ăn cắp ảnh, làm giả feedback của khách hàng của shop online

Bức ảnh này cũng đã được đăng tải trên một số diễn đàn để làm động lực cho những người có nhu cầu thay đổi vóc dáng. Tuy nhiên, thành quả tập luyện gian khổ của cô gái này cũng đã bị lợi dụng để câu khách. 

Rất ghét việc bị lấy hình ảnh mang ra quảng cáo thuốc giảm cân, Linh đã lập tức liên hệ với chủ shop online trên và yêu cầu gỡ ảnh trong vòng 24h. 

Bạn bè tôi ai cũng hỏi thăm tới tấp, tưởng tôi uống thuốc giảm cân và có vóc dáng như trên. Lỡ chẳng may có người uống theo và làm sao thì không lường được hậu quả. Làm giả đến cái tưởng chừng thật nhất thì còn ai tin được nữa?”, Linh nói.

Ngay trong buổi chiều, Linh đã yêu cầu chủ shop online gỡ ảnh và thông tin rộng rãi cho bạn bè trên Facebook của mình biết vụ việc. Có một điều Linh không hiểu nổi là buổi tối hôm đó, có người đã tìm mọi cách hack Facebook của cô. Chủ shop online này cũng chặn Facebook của Linh sau khi bị cô “bóc phốt” ăn cắp ảnh.

Công ty không kiểm soát được hệ thống phản hồi?

Trên thực tế, đây là những bức ảnh về hành trình lột xác nhờ tập gym của Linh cách đây khoảng hơn một năm. Những bức ảnh này cũng đã được đăng tải trên các diễn đàn tập thể hình, trở thành động lực cho những ai còn ngần ngại thay đổi vóc dáng nhờ luyện tập.

Linh Linh đến với gym không chỉ để giảm cân, sở hữu vóc dáng như mong muốn mà còn là một cuộc chiến với khủng hoảng tâm lý trong cơn trầm cảm do áp lực sinh nở.

Nhận thấy không thể kéo dài mãi tình trạng này, anh Võ Hoàng Việt, chồng Linh đã thuyết phục vợ đến phòng tập gym để cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Cô tập mỗi buổi từ 1,5 - 2 giờ với các bài tập cardio kết hợp với tập tạ. Bên cạnh đó, Linh cũng thực hiện chế độ ăn lành mạnh hạn chế tối đa dầu mỡ chất béo có hại, ăn nhiều rau xanh, hoa quả ít đường, ăn tinh bột hấp thụ chậm như bánh mì đen, khoai lang,… và chia nhỏ bữa ăn thành 5 bữa/ngày và tuyệt đối không bỏ bữa, không thức khuya.

Sau hai tháng tháng trời tập luyện, Linh nhận được thành quả xứng đáng hơn cả mong đợi, vòng eo thon gọn và thần thái luôn vui vẻ, rạng rỡ.

Mặc dù chủ shop này đã xin lỗi, gỡ ảnh nhưng cho đến bốn ngày sau, ngày 13/3, Linh phát hiện tại một album quảng cáo sản phẩm giảm cân, chủ shop vẫn tiếp tục sử dụng hình ảnh của cô làm phản hồi khách hàng.

Trong vai khách hàng có nhu cầu giảm cân, PV Em Đẹp liên lạc với chị B.T. Diên, chủ shop online bán sản phẩm thảo mộc giảm cân đã sử dụng hình ảnh của Linh để có câu trả lời cụ thể. Ban đầu, chị Diên, chủ shop khẳng định đây là sản phẩm thảo dược, chị đã sử dụng, thấy tốt và quyết định bán hàng.

Khi chúng tôi đề cập đến phản hồi của vị khách hàng trên Châu Thanh, chị Diên cho biết chị không cố tình dùng ảnh mà “Đó là ảnh phản hồi trên công ty gửi về, do sơ suất của công ty không kiểm soát được hệ thống phản hồi” (?!).

“Tăng xông”, đảo lộn cuộc sống trước mánh khóe ngang nhiên ăn cắp ảnh, làm giả feedback của khách hàng của shop online

Khẳng định của chủ shop về các feedback. 

Chủ shop này thừa nhận đã nhắn tin xin lỗi nạn nhân, gỡ ảnh xuống. Còn bức ảnh còn lại trong album thì chị không biết.

“Mình đảm bảo chất lượng sản phẩm, làm ăn đàng hoàng tử tế. Từ hôm xảy ra vụ việc, mình cũng rất buồn và áy náy. Ảnh này do sỉ nhỏ, cần có feedback quá nên người ta mới làm vậy. Mình cũng báo cáo lên công ty, làm thế này cũng ảnh hưởng đến việc bán hàng, khiến khách hàng nghĩ sản phẩm của mình không ra gì. Giờ mình cũng không cần ảnh đó nữa, không để ý trong album có không”, chị Diên phân trần.

Trước đó, trên Facebook, người chủ shop online này đăng rất nhiều hình ảnh phản hồi của khách hàng về sản phẩm viên giảm cân. Chị còn một mực khẳng định: “Feedback giả mất lộc méo mồm nhé! Nếu tôi giới thiệu bạn chưa đủ thuyết phục thì những phản hồi chân thật của khách là những gì đáng tin cậy nhất!”.

Dẫu vậy, sau câu chuyện ăn cắp ảnh trên, người tiêu dùng hoàn toàn có quyền nghi ngờ độ chân thực của “rừng” feedback mà các shop online tung ra mỗi ngày.

Thu Hà (Ảnh: NVCC)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm