Không thể tin nổi chủ shop online trả lại trọn vẹn số tiền "khủng" 1,3 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

Emdep.vn - Bất ngờ nhận được 1,3 tỷ đồng của ai đó chuyển khoản nhầm cho mình, chị Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1984, đang sinh sống tại Hà Nội) đã công khai đi tìm và làm thủ tục trả lại tiền tận tay người chuyển khoản nhầm.

Tiền tỷ "từ trên trời rơi xuống" 

Bấy lâu nay, như 1 luật bất thành văn, người ta luôn mặc định một khi đã chuyển khoản nhầm là “coi như mất tiền không ít thì nhiều”. Vì hiếm người được nhận tiền “từ trên trời rơi xuống” lại chủ động trả lại toàn bộ số tiền mình nhận được. Nhiều trường hợp, người được nhận tìm đủ mọi cách để trì hoãn việc trả tiền, ngân hàng không can thiệp được và phải nhờ tới cơ quan công an, mất rất nhiều thời gian và công sức.

Vậy mà điều may mắn không tưởng đã xảy ra với vợ chồng chị Vũ Thị Thu Hằng (Hưng Yên) sau khi chị Hằng chuyển khoản nhầm số tiền “khủng” lên tới 1.3 tỷ đồng vào thứ 3 ngày 9/1/2018. Người nhận được số tiền này là chị Nguyễn Thị Vân, chủ một shop chuyên order hàng Mỹ tại Hà Nội.

Không thể tin nổi chủ shop online trả lại trọn vẹn số tiền khủng 1,3 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

Chị Vân đã thông báo việc nhận được 1.3 tỉ đồng trên Facebook để tìm người chuyển khoản nhầm. Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV Em Đẹp.vn, chị Nguyễn Thị Vân cho hay, ngày 9/1/2018, tài khoản ngân hàng của chị báo nhận được 299.000.000đ với nội dung “Son Hai CK”: “Ngay khi nhận được số tiền lớn đó, tôi hỏi một số người quen tên Sơn, Hải nhưng tất cả đều khẳng định không ai chuyển khoản”, chị Vân kể lại. Đoán có người chuyển khoản nhầm, chị Vân nghĩ ngay đến việc trả lại bởi lý do “Số tiền ko nhỏ, nếu mình tham lam chiếm đoạt hoặc ko trả lại ngay, thì gia đình người chuyển khoản nhầm và có thể là nhiều người liên quan sẽ rất khổ sở, trong khi ngày Tết đã cận kề”.

Ngay lập tức, chị đăng tin tìm người chuyển nhầm tiền trên Facebook, đồng thời liên hệ với ngân hàng và được biết khoản này xuất phát từ Hưng Yên. Ngân hàng thông báo, ngay sau khi nhận được yêu cầu tra soát từ chủ tài khoản, họ sẽ liên lạc để thông báo cho chị.

Không thể tin nổi chủ shop online trả lại trọn vẹn số tiền khủng 1,3 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

Chị Vân - người mặc áo xanh

Không dừng lại ở đó, trong buổi chiều 9/1 chị Vân tiếp tục nhận được các số tiền lần lượt là 592.000.000đ và 399.000.000đ nữa. Chị Vân cho hay bản thân chị làm kinh doanh, thường xuyên nhận được tiền chuyển khoản của mọi người nhưng đây là lần đầu tiên chị bị “tiền tỷ rơi trúng đầu” như vậy.

Hành trình tìm và trả lại tiền cho người đánh mất

2 ngày sau khi thông báo, vẫn không tìm được chủ nhân thực sự của 1,3 tỷ đồng, mà chỉ là các tin nhắn và cuộc gọi không rõ thực hư, lại còn chịu áp lực vì bị nhiều người cho là bịa chuyện đăng tin giật gân để câu view.

Chiều 11/1 chị Vân nhận được 1 cuộc điện thoại với nội dung: "Chị là Vân phải không? Em là Hằng chuyển nhầm cho chị. Bây giờ em đọc số tài khoản, chị chuyển khoản lại cho em nhé!".

Chị tâm sự “Cảm thấy hơi sốc một chút!” “Vì không biết bạn ấy có đúng là người chuyển khoản nhầm không? Nhưng dù là đúng 100% thì tôi cảm thấy bạn ấy quá nóng vội, tôi không thể chỉ qua một cuộc điện thoại nhanh như một cơn lốc, không trình bày đầu đuôi mọi chuyện ra sao mà đề nghị chuyển khoản trả 1,3 tỷ đồng!”, chị Vân bày tỏ. Chị đã yêu cầu chị Vũ Thị Thu Hằng, chủ nhân cuộc điện thoại trên cung cấp đầy đủ giấy tờ xác nhận theo đúng quy định của ngân hàng.

Hà Nội: Cảm động chủ shop online trả lại số tiền “khủng” 1.3 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

Chị Vân làm thủ tục trả lại tiền cho vợ chồng chị Hằng tại ngân hàng. Ảnh: NVCC

Ngay trong chiều 11/1, các giấy tờ xác nhận từ phía Vietcombank Hưng Yên đã hoàn thành. 10h sáng thứ 6 ngày 12/1/2018, tại Vietcombank Linh Đàm, với sự có mặt của vợ chồng chị Hằng (chủ một doanh nghiệp lớn tại Hưng Yên) và đại diện ngân hàng, chị Vân đã hoàn thành thủ tục trao lại toàn bộ số tiền 1.3 tỷ đồng. Vậy là bằng lòng tốt của người dưng, vợ chồng chị Hằng đã nhận lại được toàn bộ số tiền một cách dễ dàng “ngoài sức tưởng tượng”.

Cái kết ấm tình người

Chị Vân cho biết, sau khi nhận lại tiền, vợ chồng chị Hằng đã cảm ơn số tiền là 5 triệu đồng. Chị Vân nhận và nói rằng: “Anh chị là người cực kì may mắn, em nghĩ anh chị nên chia sẻ may mắn này với những người khó khăn hơn! Em sẽ góp thêm 5 triệu đồng nữa là 10 triệu để thay mặt anh chị tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết này”.

Cảm động trước hành động ý nghĩa trên, vợ chồng chị Hằng đã góp tổng cộng 10 triệu đồng để cùng chị Vân làm thiện nguyện trong dịp Tết.

Không thể tin nổi chủ shop online trả lại trọn vẹn số tiền khủng 1,3 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

Biên lai thủ tục trả tiền cho người chuyển khoản nhầm. Ảnh: NVCC

Được biết, chị Vân trước kia làm cho một công ty Hàn Quốc, hiện là mẹ của 2 con nhỏ và kinh doanh tại nhà. Chị tham gia nhiều nhóm thiện nguyện và thường xuyên tham gia các chương trình giúp đỡ người già bệnh tật, neo đơn.

Ít ai biết vợ chồng chị đều đặn mang cơm tối mỗi ngày trong suốt gần 3 năm qua cho 1 cụ ông vô gia cư tại gầm Cầu Dậu – Kim Giang.

“Tôi chia sẻ việc mình trả lại tiền nhận được không phải mong muốn sự nổi tiếng. Tôi chia sẻ vì muốn nhân lên những giá trị đích thực trong cuộc sống, để mọi người có thêm niềm tin trong xã hội này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp…”, chị Vân bộc bạch.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm