Tâm thư hé lộ nguyên nhân nữ giáo viên tự tử bằng thuốc diệt cỏ ở Tuyên Quang

Emdep.vn - GiadinhNet – Bên cạnh thi thể nữ giáo viên, có lá thư tuyệt mệnh với nội dung tự tử vì nợ nần và nhờ bố mẹ chăm sóc hộ đứa con nhỏ.

Chiều 28/7, lãnh đạo UBND xã Minh Thanh (Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết, vào sáng cùng ngày, người dân phát hiện thi thể nữ giáo viên Vũ Thị Như Q. (SN 1988, quê tại xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương) tại cầu Bình Yên. 

Theo đó, vào khoảng 5h sáng, người dân phát hiện chị Q. ngồi tại cầu Bình Yên (nối xã Bình Yên và Minh Thanh). Một lát sau đó, mọi người lại phát hiện chị Q. nằm bất tỉnh tại đây và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Chiếc xe máy của nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Công an cung cấp 

"Cô Q. hiện đang công tác tại trường Tiểu học Bình Yên. Tại hiện trường, chúng tôi phát hiện lọ thuốc diệt cỏ và lá thư tuyệt mệnh", vị lãnh đạo UBND xã Minh Sơn cho hay. 

Theo nội dung bức thư tuyệt mệnh, chị Q. gửi lời xin lỗi bố mẹ vì chưa báo hiếu đồng thời nhờ bố mẹ chăm sóc con hộ mình. Trong thư cũng đề cập đến nguyên nhân cô này tự tử là do nợ nần. 

Bức thư tuyệt mệnh cô giáo để lại trước khi tự tử. 

"Khi bố mẹ nhận được dòng chữ này, có lẽ con dã không còn trên cõi đời này nữa... Con biết con làm như này sẽ khiến bố mẹ đau lòng nhưng một, hai năm sẽ đâu đấy thôi mẹ ạ. Con còn sống ngày nào cũng lo sợ, cũng khổ sở vì nợ nần rồi bố mẹ cũng phải nợ nần vì con thì con không cố được nữa mẹ ạ...", trích nội dung bức thư tuyệt mệnh của nữ giáo viên. 

Theo lãnh đạo xã Minh Thanh, chị Q. mới bỏ chồng và có một con nhỏ gửi bố mẹ nuôi. Cô giáo này đi dạy học ở địa phương khác nên ít về nhà. Theo tìm hiểu, thời gian gần đây chị Q. vướng phải nhiều nợ nần. 

 

Theo gia đình và xã hội

Tags : Từ khóaXem thêm