Tâm sự buồn của người vợ sốc khi nhận kết quả mắc ung thư và cư dân mạng nói một điều khiến ai cũng phải gật gù quá đúng

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng cho rằng, đúng là lúc khó khăn, hoạn nạn mới thấu hiểu ai là tri kỷ, ai sẽ bên canh ta.

Bệnh tật là điều không ai mong muốn và chỉ ai đã phải nhập viện mới thấu hiểu được giá trị của việc có sức khỏe. Bệnh tật có thể khiến bạn tan cả giấc mơ hoặc dừng lại công việc, học tập. Chưa kể gia đình cũng lao đao vì chi phí chữa bệnh, thời gian chăm sóc... 

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện bản thân mắc phải khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cô gái viết: "14/2 hay 8/3 đều nằm trong bệnh viện. Tôi mới 25 tuổi, lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện ung thư. Lúc cầm giấy kết quả xét nghiệm sốc lắm. Mẹ chồng và mẹ đẻ khóc ngất lên ngất xuống, chồng đứng không vững, cũng chả biết làm sao đành chấp nhận".

Trong những ngày tháng cô gái này nằm viện, người chồng gánh vác mọi việc. Cô cảm tháy thương chồng vì vợ không làm gì được, mọi gánh nặng đè lên vai ông chồng trẻ.

Tâm sự buồn của người vợ sốc khi nhận kết quả mắc ung thư và cư dân mạng nói một điều khiến ai cũng phải gật gù quá đúng

Câu chuyện ngắn nhưng đủ cho cư dân mạng cảm thấy thương cảm. Nhiều người đúc kết, lúc khó khăn hoạn nạn mới biết ai sẽ là tri kỷ, ai sẽ bên cạnh ta. Lúc đó, mới cảm nhận được hết tình thương mà vợ/chồng hay gia đình dành hết cho mình để tiếp thêm sức mạnh.

"Hãy vui lên, rồi mọi chuyện sẽ qua. Nghị lực của chồng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Quan trọng là phải vững vàng", một người nói.

Có người cho rằng: "Lúc hoạn nạn thế này mới thấu hiểu ai sẽ ở bên cạnh ta. Mong bạn sẽ vượt qua được căn bệnh này và sống vui khỏe".

"Hãy luôn mỉm cười, đầu óc vui vẻ, sảng khoái, đừng nghĩ ngợi nhiều. Tin là luôn có phép màu sẽ đến nhé bạn", một người động viên.

Bệnh ung thư là mối lo của nhiều người. Phòng chống bệnh ung thư là việc phải làm hằng ngày, chú ý ăn uống, tránh thức khuya, tránh xa các chất độc hại, bỏ rượu và thuốc lá, rèn luyện cơ thể xây dựng sức đề kháng tốt. Bên cạnh đó, chú ý ăn uống hợp vệ sinh, tránh ăn các đồ ăn nhuộm chất hóa học, các thực phẩm chứa hóa chất độc hại...

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm