Chẳng cần cãi nhau nảy lửa, vợ ung thư tung chiêu “độc” vạch mặt chồng ham “của lạ" khiến chồng khiếp sợ

Emdep.vn - Không phải cuộc ly hôn nào cũng khiến hai bên “không đội trời chung”, tranh cãi trong “lửa hận” như vụ ly hôn nghìn tỷ của cặp vợ chồng vua cà phê đang đình đám. Có những cuộc ly hôn mà ở đó, người vợ với tâm hồn cao thượng đã khiến chồng phải khâm phục.

Vợ lớn chu cấp cho chồng nuôi vợ bé

Từng tiếp nhận nhiều ca lấy mẫu ADN của người chồng và đứa trẻ xem bố đứa trẻ là ai, thám tử  Đỗ Ngọc Anh, Giám đốc công ty Thám tử tại Hà Nội không thể quên được lần truy tìm ADN cho một nữ khách hàng bị ung thư.

Dường như căn bệnh ung thư hành hạ thể xác vẫn chưa bằng sự dằn vặt, giằng xé trong tâm hồn người phụ nữ này.

Năm 2008, bà Hương mở chi nhánh công ty tại, chồng là làm giám đốc chi nhánh này. Bà cũng không nghĩ đây chính là điều kiện lý tưởng để chồng bà “sa ngã”. Sự nhạy cảm của người phụ nữ đã mách bảo cho bà biết, chồng bà đã có “bồ nhí”.

Để kéo người chồng về bên mình, bà Hương chấp nhận giải thể công ty ở Thanh Hóa mà cuối cùng vẫn bất lực. Chồng bà nhất quyết ở lại đây, không chịu về nhà với vợ.

Chẳng cần cãi nhau nảy lửa, vợ ung thư tung chiêu “độc” vạch mặt chồng ham “của lạ khiến chồng khiếp sợ

Dù quyết định ly hôn khiến bà Hương cô đơn lẻ bóng trên hành trình chữa bệnh nhưng bà vẫn thấy nhẹ nhõm trước lối thoát rõ ràng này. Ảnh minh họa.

Ông chỉ về “thăm vợ” khi muốn “xin trợ cấp” mà thôi. Bà Hương vui vẻ chu cấp tiền cho chồng vì bà cho rằng “gái có công, chồng chẳng phụ”, mong một ngày nào đó ông hiểu và quay trở về, cùng bà chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Trước khi ra nước ngoài chữa bệnh, bà đã nhờ thám tử làm rõ mối nghi ngờ bấy lâu trong lòng bà. Đến khi nhận được kết quả giám định gene của đứa trẻ, bà run lên bần bật. Nó đúng là giọt máu “rơi vãi” của chồng bà.

Sau khi định thần lại, bà đến gặp cô “vợ bé” kia để nói chuyện. Bà bảo bà sẵn sàng nuôi đứa bé đến tuổi trưởng thành và gánh các khoản nợ của chồng.

“Tôi không muốn đến tuổi xế chiều, đáng lẽ được hưởng thụ thì ông lại vật lộn kiếm sống và nuôi con đỏ hỏn, dấn thân vào cuộc tình không thấy hồi kết”, bà Hương nói.

Nói xong, bà ra về, để lại người chồng bội tình và cô bồ chỉ đáng tuổi con của họ. Bà đã có quyết định của riêng mình. Dù từ nay, bà Hương sẽ cô đơn lẻ bóng trên con đường chống chọi với bệnh tật nhưng lối thoát rõ ràng này chí ít khiến bà cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Chiêu “độc” của người vợ có tiếng hiền thục không ai ngờ nổi

Thực tế cho thấy, không phải cuộc ly hôn nào cũng rùm beng, anh ả chiến tranh trong “lửa hận”. Có những cuộc ly hôn mà ở đó, người trong cuộc quá cao thượng khiến thám tử cũng phải ngả mũ khâm phục.

Trường hợp của vợ chồng Nhu – Thư là một ví dụ khiến thám tử Ngọc Anh ấn tượng. Nhu là chuyên viên nghiên cứu khoa học có tài, có chí. Anh nổi tiếng là một ông chồng tốt, người cha mẫu mực. Thư là con gái Hà Nội truyền thống, công dung ngôn hạnh mấy ai bì kịp. Vợ chồng chung sống bao năm nhưng chưa một lần mặt nặng mày nhẹ với nhau.

Vậy mà từ một cú điện thoại không lời gọi tới trong lúc nửa đêm, Thư đã quyết định nhờ thám tử tìm ra sự thật.

Sau một tuần theo dõi Nhu, các thám tử không phát hiện ra điều gì bởi lịch trình một ngày của Nhu giống y hệt nhau đúng kiểu “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”. Đến ngày cuối cùng, mọi chuyện mới hé lộ.

Nhu chỉ làm nửa ngày, nửa ngày còn lại anh hẹn hò với một cô gái ở vùng ngoại ô, rồi xe chạy thẳng vào nhà nghỉ một cách thành thạo.

Qua thông tin thám tử báo, chẳng mấy chốc, Thư có mặt ở nhà nghỉ và đi thẳng lên phòng 205, gõ cửa phòng, nói vọng vào “vợ đến”. Mặt Nhu cắt không còn giọt máu, còn cô gái kia thì lao thẳng vào nhà tắm để trốn.

Thư yêu cầu hai người ăn mặc nghiêm chỉnh rồi ngồi nói chuyện. Mặt cô sắc buốt như dao, yêu cầu hai người viết giấy nhận tội quan hệ bất chính, ký tên, điểm chỉ vào đó. Không dừng lại, Thư nói “hai tên tội đồ” ôm nhau tình tứ để cô chụp ảnh.

Xong việc, Thư điềm nhiên xuống quầy lễ tân trả tiền phòng, nói rằng mình đến đây nhưng bị “bỏ bom” nên về. Chứng kiến toàn bộ sự việc, thám tử không thốt nên lời.

Sau vụ việc "tày trời" này, cuộc sống của vợ chồng Thư bề ngoài vẫn hết sức bình thường. Thế nhưng đó chỉ là "cái vỏ", sống với nhau để con cái có bố mẹ, còn bên trong, vợ chồng cô đã ly thân. 

Thế mới thấy, đàn bà đã yêu ai yêu hết lòng. Nhưng để họ phát hiện mình bị phản bội, quyết định đường ai nấy đi thì không ít người vẫn có cách hành xử khiến ai cũng phải khâm phục.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm