Suýt "phải cất giấy báo nhập học", nữ sinh nghèo vẫn tiếp tục giấc mơ ở giảng đường nhờ điều bất ngờ "phút chót"

2019-08-23 09:00
- Nữ sinh này từng suýt nghĩ phải đóng khung cất giấy báo nhập học vì không có tiền. Nhưng nhờ các bài viết của báo chí và chía sẻ của cộng đồng, nữ sinh đã ra Hà Nội nhập học.

Những tân sinh viên bước vào giảng đường và không có bất cứ nỗi lo nào nhưng với những em có hoàn cảnh khó khăn thì việc để có thể có đủ tiền nong đi học dã là vấn đề khó khăn. Như báo chí phán ảnh trường hợp em Trần Thị Hồng Ngọc, cựu học sinh trường THPT Nghi Lộc 4, Nghệ An vừa đỗ vào khoa báo chí trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhưng sau khi nhận giấy báo nhập học, mẹ và Ngọc vô cùng lo lắng vì không biết lấy tiền đâu để nhập học, chi phí học tập ở thành phố đắt đỏ.

Nữ sinh này từng suýt nghĩ phải đóng khung cất giấy báo nhập học vì không có tiền. Nhưng nhờ các bài viết của báo chí và chía sẻ của cộng đồng, nữ sinh đã ra Hà Nội nhập học. Điều vui mừng và xúc động là đích thân lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn đã đón em Ngọc từ Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An ra Hà Nội nhập học.

Hiện, Ngọc đã ổn định chỗ ở và nhập học xong, chuẩn bị bước vào năm học mới trên ghế giảng đường.

Suýt phải cất giấy báo nhập học, nữ sinh nghèo vẫn tiếp tục giấc mơ ở giảng đường nhờ hành động

Chia sẻ trên tờ Trí Thức Trẻ, Ngọc tỏ ra phấn chấn với sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh đó, trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn còn quyết định miễn toàn bộ học phí 4 năm học cho cô nữ sinh này. Ngoài ra, một số doanh nghiệp thông qua tài khoản của giáo viên chủ nhiệm lớp 12 C1 của Ngọc cũng ủng hộ số tiền 100 triệu đồng.

Khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn rất kịp thời.

"Đọc câu chuyện này cảm thấy vui và ấm lòng. Cảm ơn các thầy cô trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn. Chúc Ngọc sẽ học tập tốt để không phụ lòng mọi người", một cư dân mạng nói.

Một người khác cho hay: "Vậy là tấm lòng thơm thảo của mọi người đã giúp một nữ sinh được tiếp tục giấc mơ ở giẩng đường đại học".

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bánh ngô kiểu mới ngon giòn hết nấc, bé ăn mãi vẫn thèm