Cho trứng vịt lộn vào lò vi sóng để làm chín, cô gái ngao ngán nhìn kết quả thật sự kinh hãi

Emdep.vn - Cái kết khiến dân mạng ngao ngán và khuyến cáo không nên làm theo.

Lò vi sóng là thiết bị hữu ích trong mỗi gia đình. Nó không chỉ là thứ để làm nóng thức ăn đã nguội mà có thể làm chín thức ăn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể đưa vào trong lò vi sóng vì chúng có thể dẫn đến những vụ việc đáng tiếc.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bên trong lò vi sóng ngổn ngang vỏ trứng và các thành phần trong quả trứng vịt lộn bị bắn ra. Nguyên nhân có thể do ai đó trong gia đình cho trứng vịt lộn vào để làm chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, điều này là không nên. Bởi vì quả trứng còn nguyên vỏ có thể bị nổ tanh bành và dẫn đến nguy hiểm. 

Nếu muốn làm chín trứng thì nên đập ra bát và cho vào để trong 3-5 phút. Cô gái chia sẻ hình ảnh cho biết đây là sản phẩm của chị dâu. Nhiều người cho rằng, việc hấp lại trứng nguyên vỏ hay luộc trứng theo cách này cũng không nên. Thậm chí cho các loại quả vào bên trong lò cũng không được làm. Dưới áp lực của nhiệt và kín, phần vỏ sẽ bị vỡ và bung ra.

"Quá kinh hãi nhìn như có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Nhìn chị dâu mà học tập kẻo về nhà chồng mà làm cách này thì thôi xong không ai chấp nhận nổi nhé", một người cho hay.

"Cứ nghĩ lỡ cả lò vi sóng nổ luôn thì sẽ như thế nào. Với trứng hay các loại quả có vỏ như vải thiều hay nhãn thì không cho vào lò vi sóng kẻo có ngày nổ chẳng kịp hối hận", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Nếu muốn làm trứng bằng lò vi sóng thì phải đập cả quả rồi cho vào bát mới có thể ngăn được tình trạng này, ai cho cả quả vào như vậy được".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm