Số tiền nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc nợ chủ tiệm cầm đồ chỉ 3 - 5 triệu đồng

Emdep.vn - Trước khi xảy ra vụ án mạng, Toàn và Trần Cao Thái (chủ tiệm cầm đồ) chơi với nhau như anh em và nạn nhân có nợ nghi phạm một số tiền chỉ 3 - 5 triệu đồng.

Người dân tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ án mạng xảy ra đêm 3/7, anh Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, người địa phương) bị chém tử vong, thi thể không nguyên vẹn. 

Hai nghi phạm gây án là Trần Văn Cường (SN 1985, trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, người trực tiếp chém anh Toàn tử vong) và Trần Cao Thái (SN 1994, trú tại thị trấn Hương Canh, chủ tiệm cầm đồ) đã bị cơ quan công an bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện còn một đối tượng khác liên quan đến vụ án là Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hoá, Thái Nguyên - nhân viên làm thuê cho Thái) đang bị thương và được điều trị ở Bệnh viện Việt Đức. 

Quán cầm đồ của Trần Cao Thái nằm cạnh cây xăng thị trấn Hương Canh. 

Theo tìm hiểu của PV, từ nhà Trần Cao Thái đến nhà nạn nhân Nguyễn Minh Toàn cách nhau khoảng 600 - 700 mét. 

Nhiều người dân địa phương cho biết, từ ngày còn bé, Thái và Toàn đã chơi thân với nhau. Chính vì vậy khi vụ án xảy ra nhiều người rất bất ngờ. 

Là một trong những nam thanh niên nắm rõ mối quan hệ giữa Thái và Toàn, anh Nguyễn Văn H. (trú tại địa phương) cho biết, Trần Cao Thái mở hiệu cầm đồ ở gần cây xăng thị trấn Hương Canh được khoảng 3 năm nay. 

Sau khi Thái mở hiệu cầm đồ thì Toàn về làm việc cho Thái. Đến khoảng giữa năm 2016, Toàn đột ngột nghỉ việc và từ đây giữa hai người bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn. 

Khu vực xảy ra án mạng 

Nam thanh niên này cũng cho biết, Toàn có nợ Thái một số tiền chỉ khoảng 3 - 5 triệu đồng chứ không quá nhiều như mọi người đồn đoán. 

Việc giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn với nhau có thể là do Thái bực vì Toàn đang làm lại nghỉ việc bất ngờ, rồi khi đòi tiền lại tỏ thái độ thách thức. 

Anh Nguyễn Sơn H. (người địa phương và cũng nắm rõ mối quan hệ của Toàn và Thái) cho biết, gia đình Toàn và Thái gần nhau nên chơi với nhau từ nhỏ và  thân thiết như anh em. 

Trước khi phát sinh mâu thuẫn vào năm 2016, Toàn và Thái thường xuyên đi chơi với nhau. 

nạn nhân bị chém ở Vĩnh Phúc

Trần Cao Thái tại cơ quan công an. 

Một vị lãnh đạo thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên cho biết, trong thời gian Toàn làm việc tại tiệm cầm đồ, cho vay lãi của gia đình nghi phạm Trần Cao Thái, công việc của Toàn là đi lấy nợ cho chủ tiệm. Dù đã có gia đình nhưng tại địa phương Toàn không có việc làm ổn định. 

Còn về đối tượng Nguyễn Văn Cường (kẻ trực tiếp chém anh Toàn tử vong), ông Nguyễn Văn Thà - Chủ tịch UBND xã Đồng Cường cho biết, nghi phạm 32 tuổi này chưa có tiền án, tiền sự. 

Ở địa phương, Cường đã có vợ và 2 con, gia đình có nhân thân tốt. Mặc dù lấy vợ và về địa phương sinh sống gần 10 năm nay nhưng Cường thường xuyên đi làm xa, ít có mặt ở nhà. 

Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Cường không gây gổ, đánh nhau với ai bao giờ. 

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào tối ngày 3/7, anh Nguyễn Minh Toàn đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái để thỏa thuận về việc trả nợ. 

Tại đây, Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu,  dùng dao đâm Thu bị thương rồi bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên (ở tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh). Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Cường tới cứu viện. 

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ dài khoảng 50cm đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh Toàn. 

Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền lao vào đánh. 

Quá trình đánh nhau, Thu bị Toàn đâm trọng thương khi dùng gậy tấn công Toàn. Thấy vậy, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém vào cổ Toàn. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. 

Theo Hoàng Hải/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm