Vĩnh Phúc: Bị lập biên bản vi phạm giao thông, nam thanh niên 21 tuổi chui vào gầm xe CSGT "ăn vạ"

2017-05-24 15:48
- Nam thanh niên chở bạn gái không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Sau khi bị lập biên bản tạm giữ xe vì vi phạm giao thông, nam thanh niên đã chui vào gầm xe ô tô CSGT để "ăn vạ".

Gần một ngày nay trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên vi phạm luật giao thông bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra và lập biên bản. Tuy nhiên, nam thanh niên đã không chấp hành và chui vào gầm xe CSGT "ăn vạ".  

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 24/5, đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận vụ việc và cho biết, khoảng hơn 16h chiều 22/5, tổ tuần tra của Đội CSGT huyện Sông Lô làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông tại địa phận xã Bạch Lưu phát hiện một đôi nam nữ điều khiển xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Phú Thọ không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.  

Khi tổ công tác kiểm tra hành chính, nam thanh niên chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe và không có giấy phép lái xe. Theo quy định, không có giấy phép lái xe thì lực lượng CSGT sẽ lập biên bản để tạm giữ phương tiện.  

Nam thanh niên chui vào gầm ô tô CSGT "ăn vạ" sau khi bị tạm giữ xe vì vi phạm giao thông. (Ảnh cắt từ clip) 

Sau khi tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, đẩy xe vi phạm lên thùng xe ô tô CSGT thì thanh niên này đã có hành vi giằng co, cản trở lực lượng CSGT. 

Theo đại úy Quyết, quá trình giằng co, nam thanh niên này đã ngã ra và vu cho là công an đánh người. 

"Chúng tôi khẳng định không hề có việc đó. Sự thực khi đó là anh em cán bộ đã buộc phương tiện chắc chắn và nổ máy để đi thì nam thanh niên bất ngờ chui vào gầm xe cố thủ, không cho xe di chuyển. Trước sự việc đó, chúng tôi đã mời Công an xã Bạch Lưu đến để chứng kiến, lập biên bản và ghi nhận vụ việc", đại úy Quyết thông tin.  

Tại cơ quan Công an xã Bạch Lưu, xác định nam thanh niên lái xe tên là Hoàng Đình M. (21 tuổi, trú tại xã Tử Đà, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) và cô gái ngồi phía sau xe là Đỗ Thị H. (18 tuổi, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Sau đó, nam thanh niên này cũng đã nhận ra lỗi của mình và gọi cho người nhà sang đón về.  

Với trường hợp này, Đội CSGT huyện Sông Lô đã lập các lỗi vi phạm đối với lái xe Hoàng Đình M. gồm: Người điều khiển không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.  

Đơn vị đã hẹn 1 tuần sau sang nộp phạt. 

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

qc-mypoint