Xử phạt người nước ngoài vẽ bậy lên cửa nhà dân

2024-06-09 08:25
- Tổ công tác 363 Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh phát hiện một người nước ngoài có hành vi vẽ bậy trước cửa nhà dân.

Ngày 8/6, Công an Quận 1 thông tin, đơn vị quyết định xử phạt hành chính với E.C.J. về hành vi “Phun sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu vực dân cư, nơi công cộng, khu chung cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền”. Mức phạt cho hành vi này là 1,5 triệu đồng.

Đồng thời  E.C.J. còn phải khắc phục hậu quả do mình gây ra bằng cách trả lại hiện trạng ban đầu đối với cửa nhà bị vẽ bậy.

 Danh tính của nam thanh niên là E.C.J. (SN 1996, quốc tịch tịch New Zealand). Làm việc với lực lượng chức năng, E.C.J. thừa nhận hành vi vẽ bậy của mình. Kiểm tra trong giỏ xách của người này, tổ công tác phát hiện 3 bình xịt sơn với nhiều màu khác nhau.

Công an ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với E.C.J. về hành vi “Phun sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu vực dân cư, nơi công cộng, khu chung cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình khác mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền” với mức phạt là 1,5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu J. khắc phục hậu quả bằng cách khôi phục lại tình trạng ban đầu với cửa nhà dân.

Tại TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, nạn vẽ bậy lại tái diễn. Không chỉ tại các cánh cửa, nhiều khu vực như bờ tường công trình xây dựng, cơ quan, trạm biến áp, trạm chờ xe bus cũng bị xịt sơn, vẽ bậy trộm. Tình trạng này tạo nên hình ảnh đô thị rất xấu ngay trung tâm thành phố.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những điều cần biết về cơ thể