Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn cảnh trong nhà

Emdep.vn - L.T nhận định: “Lúc trước có đọc một bài báo nói về trăn. Nghe bảo là sau này lớn nó trườn dọc theo người chủ. Nếu nó thấy người nó dài hơn vật chủ là nó siết với ăn đấy”.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, một facebook tên Q.A.V đã chia sẻ câu chuyện về nuôi vật cưng trong nhà bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt.

Q.A.V viết: “Pet của cháu tao. Pet vừa trắng lại vừa mềm nên được cháu tao đặt tên là Bông đấy chúng mày ạ, nghe dễ thương lắm. Cháu tao đang học lớp 3, nó ăn cùng, ngủ cùng, chơi cùng, thậm chí đi học thêm cũng cho con pet này đi cùng.

Tao nhìn mà thấy ghê, sợ chết khiếp, không bao giờ dám sờ vào con pet này luôn.

Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn trắng cảnh trong nhà

Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn trắng cảnh trong nhà

Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn trắng cảnh trong nhà

Bổ sung thêm:

- Đây là con trăn, chứ không phải rắn, nên không có độc, và không cắn người. Con trăn này nhà chị tao được tặng. Nó chưa được 1 tuổi, còn bé. 3 ngày chị tao cho nó ăn 1 con chim. Sau này thì tao không biết. Chỉ biết là giờ nó rất hiền, cháu tao cưng nó lắm, ôm ấp chơi cả ngày ấy.

- Mấy đứa độc mồm độc miệng, tay nhanh hơn não, bỏ cái giọng rủa con cháu nhà người ta bị nhập viện đi nhé...”.

Đăng kèm những hình ảnh trên là 5-6 tấm hình cậu bé học lớp 3 luôn ăn ngủ, chơi cùng chú trăn cảnh màu trắng. Thậm chí khi đi ra đường, cậu bé cũng mang con trăn cảnh này đi theo khiến nhiều người phát hoảng.

Sau khi đăng tải câu chuyện trên đã hút 13 ngàn like cùng gần 2000 bình luận của dân mạng. Hầu hết dân mạng đều hãi hùng với cậu bé nuôi thú cưng quá nguy hiểm ở trong nhà.

L.T nhận định: “Lúc trước có đọc một bài báo nói về trăn. Nghe bảo là sau này lớn nó trườn dọc theo người chủ. Nếu nó thấy người nó dài hơn vật chủ là nó siết với ăn đấy”.

Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn trắng cảnh trong nhà

B.B cũng nói: “Thường hay nghe bảo trong nhà không nên nuôi khỉ và nuôi trăn. Vì hai con ý nó phản chủ lắm, kể cả những động vậy hoang dã cũng vậy. Khi mình cho nó ăn no, nó sẽ không sao. Nhưng nếu lỡ 1 ngày lượng thức ăn mình cung cấp cho nó không đủ, theo bản năng nó sẽ phải đi kiếm thức ăn thôi. Trăn nuôi to nó quấn và siết mình còn nguy hiểm hơn là nó cắn mình đấy, vì trăn không có độc mà”.

Đ.N.L cũng cho rằng: “Trăn nó không cắn nhưng đến 1 thời điểm nào đó nó quấn người thì ngồi đấy mà hối hận”.

“Mới tí mà đã biết chơi với động vật bò sát rồi, lớn chắc qua Dubai nhập hội”, “Con trăn này nó không bò đi linh tinh à bạn”, “Trông em có vẻ ngoan nhờ. Nhưng mà tao vẫn sợ lắm. Có khi nào nó đớp mình không.

Trông nó có vẻ quấn thằng bé. Công nhận bố mẹ tiến bộ quá”, là những bình luận của dân mạng.

M.N cũng nói: “Mình nghĩ nó là loài động vật máu lạnh, để nuôi nó như pet thì thật sự quá nguy hiểm”.

Sợ chết khiếp cậu bé học lớp 3 đã ăn, ngủ, đi chơi với trăn trắng cảnh trong nhà

nuôi trăn cảnh trong nhà

G.N thì nhớ lại câu chuyện từng đọc gây nguy hiểm tới tính mạng khi nuôi trăn trong nhà: “Mày làm tao nhớ đến vụ mà một đứa nuôi trăn thế này. Sau nó lớn tự dưng nó bỏ ăn, đêm nằm cạnh chủ cứ duỗi dài. Về sau mới biết nó đang đo người, nếu nó mà thấy nó dài hơn là nó xơi tái mày”.

Hiện, ai cũng cho rằng, việc nuôi trăn cảnh làm thú cưng trong nhà trên quá nguy hiểm. Bố mẹ của cháu bé nên phải xem lại.

Minh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm