Sĩ tử ồ ạt kéo về Văn Miếu, cầu khấn, sờ đầu rùa trước kì thi THPT Quốc gia 2019

Emdep.vn - Không chỉ đón lượng lớn phụ huynh và thí sinh Hà Nội, ngày hôm nay, rất đông sĩ tử từ các tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh... cũng vượt cả trăm cây số về đây cầu xin may mắn.

 

  Từ 7h sáng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón lượng khách tăng đột biến so với ngày thường. Hàng ngàn thí sinh cùng phụ huynh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đổ về đây để cầu may mắn, đỗ đạt.    

  Sĩ tử và phụ huynh đứng chật kín trước ban thờ đức Khổng Tử, Chu Văn An...    

  Từ lâu nay như đã thành thông lệ, trước mỗi kì thi vượt cấp quan trọng, Văn Miếu Quốc Tử Giám lại tấp nập chào đón các sĩ tử đến cầu may mắn.    

  Bàn thờ đức Khổng Tử trong chính điện Đại Thành là nơi thu hút đông đảo nhất các thí sinh đến khấn vái, tỏ lòng thành kính, gửi gắm ước nguyện đăng khoa.    

  Các thí sinh và phụ huynh cẩn trọng đọc họ tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, địa điểm thi khi cầu khấn.    

  Không chỉ đón lượng lớn phụ huynh và thí sinh Hà Nội, ngày hôm nay, rất đông sĩ tử từ các tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh... cũng vượt cả trăm cây số về đây cầu xin may mắn.    

  Một sĩ tử chuẩn bị rất kĩ càng bài khấn với đầy đủ thông tin cá nhân, mong ước.    

  Chị Đặng Thuỷ, một phụ huynh đến từ Hưng Yên cho biết: "Từ 6h sáng hai mẹ con đã sửa soạn đi xe máy đến đây. Đi đi về về cũng gần 150km, trời lại nắng nóng nhưng hai mẹ con cảm thấy rất vui, an tâm sau khi cầu khấn, xin chữ tại Văn Miếu. Mình không phải người tín tâm linh nhưng đây cũng là cách hiệu quả giúp con và gia đình có thêm sự bình tĩnh trước kì thi."    

  Nhiều phụ huynh, thí sinh cũng không quên ghé lại xin chữ tại Văn Miếu.    

  Các thí sinh cẩn thận ghi ước nguyện của mình.    

  Sau khi cầu khấn thành tâm, nhiều sĩ tử đặt tay sờ đầu rùa, mình hạc để mong may mắn. Được biết, nhiều năm gần đây, Ban Quản lí Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã xây dựng hàng rào bao quanh khu vực tượng rùa đá cõng bia Tiến sĩ, nhằm không cho du khách tham quan sờ đầu rùa đá cầu may mắn như trước. Thay vào đó, các sĩ tử sẽ được thoải mái sờ đầu rùa đồng cõng hạc đặt ở ngoài chính điện.    

Theo Toàn Vũ/Dân Trí

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm