Gửi các sĩ tử thi THPT Quốc gia: Thành công có muôn vàn hướng rẽ tới, và đại học chỉ là một con đường

2021-07-08 08:00
- Hãy cố gắng hết sức mình để hoàn thành bài thi THPT Quốc gia, còn dẫu kết quả có ra sao cũng hãy nhớ rằng, một kỳ thi không thể quyết định được cuộc đời bạn.

Ở tuổi 18, có lẽ kỳ thi đại học là điều lớn nhất choán lấy tâm trí chúng ta, chẳng còn mối bận tâm nào lớn lao hơn thế. Nhưng sau này khi bước ra đời, bạn sẽ nhận ra hoá ra thế giới rất bao la, còn phòng thi thì thật bé nhỏ.

Hãy cố gắng hết sức mình để hoàn thành bài thi như những chiến binh dốc trọn sức lực khi ra trận. Bạn chỉ cần cố hết sức thôi, còn dẫu kết quả có thế nào, hãy nhớ rằng, một kỳ thi chẳng thể đánh giá được năng lực và lượng kiến thức của 12 năm đèn sách vất vả. Thi cử chỉ là một cách thức để lựa chọn con đường, còn cuộc sống thực tế ngoài kia mới là điều có thật buộc mỗi chúng ta phải bản lĩnh đối mặt. 

Kỳ thi đại học chỉ là một chấm nhỏ trên đường đời dài rộng của mỗi chúng ta, và chỉ một kỳ thi sẽ không thể quyết định được cuộc đời bạn.

Gửi các sĩ tử thi THPT Quốc gia: Thành công có muôn vàn hướng rẽ tới, và đại học chỉ là một con đường

Đại học có thể là con đường ngắn nhất tới thành công, nhưng không phải duy nhất.

18 tuổi, chúng ta có vô vàn cơ hội trước mắt. Tương lai của bạn không thể chỉ được định đoạt bởi điểm số của một kỳ thi, vậy thì hà cớ gì phải bận lòng nhiều đến thế? 

Dù đỗ hay trượt nguyện vọng mình ước ao, bạn vẫn có thể có một cuộc sống tuyệt vời. Đối với tuổi trẻ, thành bại chỉ là một cơn gió thoảng qua. Chỉ cần thắp sáng trong tim ngọn lửa nhiệt huyết ấy, không từ bỏ, không nản lòng, mạnh mẽ chiến đấu cho thứ mình khao khát. 

Nếu như có không đủ điểm để lựa chọn ngôi trường mình yêu thích, hãy tin rằng đó chính là một sự sắp đặt của vũ trụ. Vũ trụ muốn dẫn lối bạn tới một con đường khác lối đi mà bạn mong muốn có thể vì ngài thấy rằng, đó mới là "món quà" tuyệt vời hơn - một con đường phù hợp và giúp bạn phát triển. 

Archimedes có câu nói rất hay rằng: "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên". Bất cứ ngôi trường đại học nào cũng chỉ là một bước đệm dẫn tới thành công, và điểm tựa quan trọng nhất vẫn là chính bản thân bạn. 

Gửi các sĩ tử thi THPT Quốc gia: Thành công có muôn vàn hướng rẽ tới, và đại học chỉ là một con đường

Có được bước đệm vững vàng là một điều may mắn, nhưng nếu không, chỉ cần đủ nỗ lực và ý chí kiên định bước tiếp, thành công vẫn đang đợi bạn phía cuối con đường. 

Đâu phải trường đại học "hàng top" sẽ chắc chắn mang đến một tương lai thành công rực rỡ. Những trường đại học top dưới cũng có thể làm được điều đó, đặc biệt là những trường dạy nghề càng thêm lớn mạnh mỗi ngày. Thế giới đã chứng kiến nhiều người thành công xuất chúng mà không cần sở hữu tấm bằng đại học, đó là tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, Coco Chanel hay Simon Cowell... Quan trọng là bạn tìm thấy điều mình thích, kiên trì và dành trọn nỗ lực theo đuổi. 

Thành công và hạnh phúc chẳng thể đo lường bằng tấm bằng đại học danh giá hay mũ áo cử nhân. Tất cả chúng ta đều có quyền được hạnh phúc và cơ hội để thành công, kể cả khi không phải sinh viên của một trường "hàng top". Cuộc đời chỉ đánh giá con người qua bản lĩnh dám vượt qua thất bại để đứng dậy, dám sống trọn vẹn và hết mình. Hãy để thời gian hồi đáp cho sự thành công. 

Tune (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint