Sau tiếng hét lớn trong đêm, cậu bé 16 tuổi quằn quại trong lửa vì bỏng xăng

Emdep.vn - Theo lời kể của một người hàng xóm, khi họ đang ở trong nhà bỗng nghe tiếng hét rất lớn. Nhìn theo nơi phát ra âm thanh, họ thấy Du Sep đang quằn quại trong lửa.

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Ha Si Me, sinh năm 1974, vợ là chị Ka Grit sinh năm 1977 (trú tại Suối Thông A xã Đà Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Anh chị sinh được 2 người con, cô con gái lớn lập gia đình từ lâu. Ở nhà chỉ còn anh chị và cậu con trai tên là Du Sep, sinh ngày 03/03/2001.

Hoàn cảnh éo le của cậu bé bị xăng gây bỏng toàn thân

Do gia đình không có điều kiện nên Du Sep phải nghỉ học từ rất sớm và đi làm thuê với bố mẹ. Hàng ngày, hai vợ chồng chị Ka Grit cùng cậu con trai đợi xem quanh vùng có ai đến thuê đi phát cỏ hoặc đi cắt rau là họ đi. Mỗi ngày làm việc đủ sẽ được trả từ 100-120.000 tiền công.

“Nhưng một tuần người ta chỉ thuê 1, 2 buổi thôi. Ngoài ra vợ chồng và con tôi cũng không có việc gì khác để làm. Cả nhà chỉ biết loanh quanh ở nhà, làm được ngày nào thì được ăn no ngày ấy”.

Kể về vụ cháy xăng xảy ra với con trai mình, anh Ha Si Me cho hay, tối hôm thứ  4 vừa rồi, Du Sep qua nhà bạn chơi. Khi đi cậu mượn xe máy của bố.

Đến lúc về, nghĩ là xe của mình đã hết xăng nên cậu bé mua xăng đựng tạm vào vỏ chai C2 để về đổ vào xe để ngày mai đi làm: “Lúc ấy khoảng 8,9 giờ tối. Vợ chồng tôi đang ngủ thì bỗng thấy tiếng gõ cửa. Hai vợ chồng tôi được biết cháu Du Sep đã bị bỏng nặng do chai xăng đổ vào người và cần phải đưa đi cấp cứu ngay”.

Theo lời kể của một người hàng xóm, khi họ đang ở trong nhà bỗng nghe tiếng hét rất lớn. Nhìn theo nơi phát ra âm thanh, họ thấy Du Sep đang quằn quại trong lửa. Vội vàng dập lửa xong họ mới biết đó là con trai anh Ha Si Me. Ngay lập tức họ báo tin cho gia đình để đưa cậu bé đi cấp cứu.

Lúc bị cháy xăng, toàn thân Du Sep bị bỏng nặng, khi dập lửa xong da ở lưng đã bị bợt hết da khiến ai nhìn cũng sợ. Cấp cứu lên bệnh viện Đa khoa huyện Đơn Dương chưa đầy 30 phút tối ngày 26/04/2017 các bác sỹ ở bệnh viện này đã ký giấy chuyển Du Sep lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Qua thăm khám, các bác sỹ cho biết Du Sep bị bỏng 75% cơ thể. Phần bị bỏng nặng nhất là phần lưng, kéo dài xuống hết bắp chân. Phía ngực và bụng cũng bị nhưng nhẹ hơn. Vì vậy, Du Sep phải nằm úp cho vết thương không bị đè, gây lở loét và tổn thương nặng hơn.

Hoàn cảnh éo le của cậu bé bị xăng gây bỏng toàn thân

Hiện tại, bố mẹ Du Sep cũng phải nghỉ làm để vào viện chăm sóc con trai. Cho đến thời điểm này, Du Sep vẫn chưa nói được vì quá đau đớn. Hàng ngày Du Sep cũng không thể ăn được vì vết bỏng còn rất đau. Mỗi bữa, cậu chỉ uống được một chút sữa, ngoài ra không ăn được gì.

Gia đình cũng chưa biết nguyên nhân tại sao chai xăng lại bốc cháy gây bỏng cho con trai họ bởi vì Du Sep vẫn còn đau không thể nói được trong khi chiếc xe cậu đi hôm đó không bị ảnh hưởng gì.

“Vì không có tiền nên tôi cũng không dám hỏi gì bác sỹ cả. Cứ để con tôi ở đó cho các bác sỹ điều trị thôi. Có đôi lần tôi hỏi nhưng bác sỹ nói phải còn lâu nữa con mới khỏe lại được”, anh Ha Si Me cho biết thêm.

Quanh năm suốt tháng đi làm thuê, nên bé Du Sep không có bảo hiểm. Chính vì vậy, tiền viện phí gia đình sẽ phải chịu toàn bộ.

Hiện tại, Du Sep đang nằm điều trị tại phòng 18 khoa ngoại chấn thương bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 

Trao đổi với ông Hà Thin, trưởng thôn Suối Thông A xã Đà Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, ông cho biết: “Gia đình anh Ha Si Me là một trong những gia đình cận nghèo từ mấy năm trước tại địa phương. Nhưng do không có công ăn việc làm ổn định nên suốt mấy năm kinh tế gia đình anh không thể khấm khá hơn.

Mấy hôm vừa rồi, cậu con trai út nhà anh đang điều trị bỏng rất nặng ở trong viện. Gia đình anh thuộc diện cận nghèo, chính sách cũng chẳng được bao nhiêu. Gia đình nhà họ làm bữa nào, ăn bữa ấy nên không có tiền dư. Rất mong những tấm lòng hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh vượt qua khó khăn trong giai đoạn này".

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm