Xót lòng mẹ nghèo phải mang cả con sơ sinh đi chợ bán rau mưu sinh

Emdep.vn - Ngay sau hình ảnh người mẹ nghèo trên được share rộng rãi trên mạng xã hội đã chạm tới nỗi lòng những phụ nữ đang làm mẹ. Ai cũng xót xa cho người mẹ nghèo.

Cách đây 2h, trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ, một facebook sống tại Hòa Bình có chia sẻ một bức ảnh chạm vào trái tim các phụ nữ Việt, nhất là những phụ nữ nghèo.

Theo đó, bà mẹ này đã chia sẻ về một hình ảnh chị gặp trên đường về một bà mẹ trẻ đang đi trên chiếc xe đạp cà tàng. Điều đáng nói, bà mẹ trẻ này đang thồ 2 sọt rau xanh tất tả đi ra chợ bán. Nhưng bên trên 2 sọt rau đang thồ này là một chiếc chậu nhựa, trong đó có đặt 1 bé sơ sinh chừng 2-3 tháng tuổi đang nằm trong đó. Bé sơ sinh vẫn thức và đưa tay lên miệng như đang mút tay.

Xót lòng mẹ nghèo phải mang cả con sơ sinh đi chợ bán rau mưu sinh

Ngay sau hình ảnh người mẹ nghèo trên được share rộng rãi trên mạng xã hội đã chạm tới nỗi lòng những phụ nữ đang làm mẹ. Ai cũng xót xa cho người mẹ nghèo.

“Ngoan mẹ cho đi chợ cùng”, “Nhói trong tim và nghĩ ngay đến cha em bé”, “Che cho con cái ô. Yêu em”, “Cuộc sống mưu sinh”, “Nhìn mà thương quá”, “Khổ thân em bé”, “Com mình cũng đang tầm này tháng tuổi, nhìn thấy mà đau lòng”… là những bình luận đầy cảm thương và xót xa của dân mạng dành cho em bé sơ sinh phải theo mẹ đi chợ bán hàng mưu sinh.

Nhiều phụ nữ khác thì bất giác nhớ tới hoàn cảnh của mình khi cũng từng phải bế ẵm con làm việc khi không có người trông con nhỏ.

M.P nói: “Mình chỉ vừa bồng con vừa quyét sân cho heo ăn với nấu cháo heo chứ chưa bao giờ đem con phơi sương ngoài đường như vậy”.

mẹ nghèo mưu sinh

P.L thì kể: “Ngày con mới chỉ được hơn 1 tháng, một ngày ở nhà trông con mà mình bất chợt bị. Vì thế không có ai ở nhà nên đành phải vác con đi ra cửa hàng tạp hóa gần đó mua vội rồi về. Nhìn cảnh mẹ này khổ quá. Chắc hẳn mẹ ấy phải đau lòng lắm khi đưa con cùng đi chợ mưu sinh như vậy”.

Trước cảnh bé sơ sinh còn đỏ hỏn đã phải theo mẹ đi chợ, nhiều bà mẹ thấy nhói ở trong tim và thương thay cho người mẹ nghèo lam lũ. Hiện topic trên vẫn tiếp tục chiếm được sự thương cảm của nhiều bà mẹ trẻ.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm