Nghịch cảnh cuộc đời của người đàn ông bị xăng thiêu sống đến biến dạng khi đang sửa xe máy

Emdep.vn - Đang hàn lại bình đựng xăng xe máy thì ngọn lửa bất ngờ bùng cháy khiến anh Tài ngã nhào vào chậu xăng đặt ngay phía sau. Anh bị biến thành ngọn đuốc sống. Dù giữa được mạng sống cho mình nhưng hình hài anh biến dạng hoàn toàn.

Thân tàn ma dại vì bị xăng thiêu sống

Suốt gần một năm nay, người dân ở tỉnh Long An thường xuyên bắt gặp hình ảnh một người đàn ông mang hình hài đáng sợ.

Toàn cơ thể anh bị cháy đen, chằng chịt những vết sẹo. Khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn, sưng phù, đôi mắt bị những vết sẹo kéo xếch sang một bên, miệng méo. Đôi tay người đàn ông co quắp, không thể cầm nắm vẫn cố gắng cặp xấp vé số trên nách, miệng, khấp khểnh dạo khắp các ngõ hẻm mời mọi người mua vé số.

Cơ thể anh Tài hoàn toàn biến dạng sau vụ bỏng xăng

Người đàn ông này tên Vũ Văn Tài (29 tuổi, ngụ xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Vụ tai nạn lao động do bỏng xăng xảy ra 5 năm trước đã khiến anh từ một người đàn ông bình thường, khỏe mạnh trở nên thân tàn ma dại. 

Thời điểm ấy, anh Tài đang là thợ sửa xe máy thuê cho một tiệm sửa xe tại Sài Gòn. Sáng hôm ấy, anh được chủ tiệm giao hàn lại bình xăng bị rò rỉ cho khách. Sau khi rút xăng dư thừa trong bình đổ vào chiếc chậu nhỏ, đặt ngay phía sau, anh Tài bắt đầu lấy máy ra hàn.

Khi đang hàn thì bình xăng bất ngờ bốc lửa, hắt lên mặt khiến anh Tài giật mình, ngã nhào vào chậu đựng xăng đặt ngay phía sau.

 Hiện anh Tài đi bán vé số mưu sinh qua ngày

Xăng từ trong chậu đổ tung tóe, bắt lửa khiến toàn thân anh Tài bốc cháy, quằn quại như ngọn đuốc sống.

Dù được người dân xung quanh phát hiện, cứu giúp kịp thời nhưng khi ngọn lửa được dập tắt, toàn cơ thể anh Tài đã cháy đen, nằm bất động. Nhìn anh lúc này, chẳng ai hi vọng anh còn cơ hội sống.

Sau gần 1 năm giành giật sự sống trong bệnh viện, trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, anh Tài may mắn được trở về. Thế nhưng, phải mất thêm 2 năm, phẫu thuật nhiều lần, anh mới có thể đi lại bình thường trên chính đôi chân của mình. Anh được kết luận bị thương tật trên 60%.

Bán vé số kiếm tiền phẫu thuật đôi tay

Anh Tài là con trai duy nhất trong gia đình có anh chị em. Cuộc sống gia đình khó khăn nên anh nghỉ học sớm, mong muốn tìm cho mình được cái nghề để sau này bớt khổ cực nên anh quyết định đi học nghề sửa chữa xe máy.

Ảnh cưới của anh Tài và vợ trước khi gặp nạn

Ra nghề, anh cùng một cô gái trong làng nên duyên vợ chồng và có một cô con gái nay đã 7 tuổi.

“Trước khi vụ tai nạn xảy ra, vì kinh tế gia đình nên tôi mở tiệm sửa xe ở quê để gần gũi, chăm sóc con. Vợ làm công nhân ở Sài Gòn. Sau đó, tôi gửi con cho mẹ vợ rồi vào Sài Gòn lập nghiệp cùng vợ. Không có tiền mở tiệm kinh doanh, tôi đành làm thuê cho một chủ tiệm sửa xe. Cũng trong thời gian này, giữa hai vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên sống li thân. Ly thân được hơn một năm thì tôi gặp nạn”, anh Tài chia sẻ.

Từ ngày gặp nạn, anh Tài được người chị gái ở quê vào túc trực chăm sóc. Vợ anh cũng có đến thăm một vài lần rồi lại đi.

“Dù chưa chính thức ra tòa li hôn nhưng 6 năm nay vợ chồng tôi mỗi người một nơi. Cuộc sống của ai người ấy lo. Con gái tôi được gửi cho người chị gái vợ ở quê chăm sóc”, anh Tài thở dài cho biết thêm.

Anh Tài ước có thể kiếm tiền phẫu thuật đôi tay để làm làm chỗ dựa cho con gái

Sau vụ bỏng xăng, đôi tay của anh trở nên tàn tật, không thể làm việc. Anh Tài quyết định đi bán vé số, những mong tích góp được một số tiền để sau này có cơ hội phẫu thuật đôi tay, tiếp tục làm việc.

Thời gian đầu đi bán vé số tôi thấy ngại lắm, không dám mời khách mua vì sợ họ dị nghị, xa lánh. Nhưng rồi vì miếng cơm qua ngày, nghĩ đến con ở nhà tôi lại cố gắng. Nay thì quen rồi, mỗi ngày tôi cũng bán được hơn trăm tờ vé số. Nhiều người thấy hình hài tôi lạ, hỏi chuyện, thấy thương nên vừa mua vé số, vừa cho tiền lẻ nên cũng đủ tiền ăn qua ngày”, anh Tài kể.

Hỏi về dự định sắp tới, anh Tài cho biết hiện đang cố gắng tích góp tiền để đi phẫu thuật đôi tay để làm chỗ dựa cho con. Khi đôi tay anh có thể hoạt động bình thường trở lại thì khi đó anh mới dám nghĩ đến tương lai phía trước của mình.

                                                                                                                                                    Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm