Sắp Tết, vào viện chữa bệnh có ai muốn đâu, thế mà có người âm thầm làm điều này khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng giữa ngày đông.

Emdep.vn - "Năm hết Tết đến, ở lại bệnh viện hay còn phải chữa bệnh là điều buồn nhất, chẳng ai muốn. Hi vọng việc làm của cô sẽ đưa đến niềm vui cho các bệnh nhân và người nhà",

Trong cuộc sống dời thường luôn có những hành động tuy nhỏ nhưng khiến mọi người cảm thấy ấm lòng. Dù hành động đỏ thầm lặng song nó có thể mang lại cho mọi người chút niềm vui giữa ngày đông lạnh. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh mà anh bắt gặp tại bệnh viện vào những ngày gần Tết. 

Người chia sẻ cho hay, một người phụ nữ ở phố Huế Hà Nội đã tự bỏ tiền để mua những chiếc nơ đủ màu vàng, hồng, xanh rồi trang trí ở hành lang bệnh viện. Các hình trang trí mang ý nghĩa là trái tim, cành đào... những điều ấm áp và vui vẻ mà bất cứ ai cũng mong muốn đầu xuân. "Mình ngồi cùng Vợ mà thấy Tết đang đến gần! và cũng giúp vợ của mình vui hơn! Cảm ơn vô", người chia sẻ viết.

Hình ảnh chụp cho thấy người phụ nữ này đang đính các cánh bướm lên hàng rào ở hành lang bệnh viện. Mặc cho dòng người qua lại, người này vẫn âm thầm làm việc. Hành động tuy nhỏ đó nhưng cũng khiến cho các bệnh nhân cũng như người nhà cảm thấy ấm lòng. Không ai muốn đến bệnh viện nhất là dịp cuối năm. Bởi năm hết Tết đến, bất cứ ai cũng muốn ở nhà song vì chữa bệnh nên có những người vẫn phải bám trụ ở bệnh viện

Người phụ nữ này có lẽ không chỉ làm để cho hành lang thêm đẹp mà mong muốn cho các bệnh nhân sớm khỏi bệnh, gửi gắm đằng sau đó biết bao ước mơ và lời chúc tốt đẹp năm mới cho tất cả mọi người. Hành động của cô không phải là cho hàng chục triệu hay trăm triệu song vẫn đủ lay động cư dân mạng và được nhận xét là hành động nhân văn với mọi người. 

"Năm hết Tết đến, ở lại bệnh viện hay còn phải chữa bệnh là điều buồn nhất, chẳng ai muốn. Hi vọng việc làm của cô sẽ đưa đến niềm vui cho các bệnh nhân và người nhà", một người cho hay.

"Đúng là người phụ nữ có tâm, chẳng ai nhờ song cô vẫn âm thầm làm. Chúc cô năm mới thật mạnh khỏe và có thêm nhiều hành động vì cộng đồng nữa", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Nhìn các hình treo lên có thêm màu sắc cho bệnh viện bớt phần ảm đạm những ngày cuối năm. Sắp Tết những người còn ở viện là buồn nhất".

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm