Cận Tết, dân Hà Nội "đổ xô" mua hoa "lạ" Trung Quốc

Emdep.vn - Hoa Trung Quốc với cái tên lạ như tuyết mai, thanh liễu, hoa hồng gai,… đang được bày bán nhiều ở Hà Nội là thông tin thu hút bạn đọc tuần qua.

"Long quyện ngũ hành sơn" giá bạc tỷ  

Với chiều dài khoảng 8,5m, rộng hơn 1m, tác phẩm có tên “ Long quyện ngũ hành sơn ” với phần thân rồng quấn trọn lấy 5 cây đào tượng trưng cho 5 ngọn núi.  

Chậu đào được làm từ gỗ chò Nam Phi nguyên khối và tạo tác bởi bàn tay của các nghệ nhân trong nhiều tháng trời. Mức giá cho thuê để chơi đến hết Rằm tháng Giêng là khoảng 600 triệu đồng, còn mua sẽ có giá khoảng 1 tỷ đồng.  

Cành hồng lạ của Trung Quốc  

Hoa hồng gai của Trung Quốc có vẻ ngoài giống đào đỏ của Mỹ hoặc Hà Lan. Hoa này đang vào mùa, mùa hoa kéo dài từ tháng 11 đến khoảng tháng 3. Đặc biệt, một cành có nhiều chùm quả nhỏ chi chít màu cam nhìn rực rỡ bắt mắt, chứ không có hoa như thông thường nên nhiều chị em rất thích thú.  

  Một cánh hồng gai có chiều dài đến cả mét    

Một bó hoa hồng gai có 3-5 cành, trong đó 1-2 cành to dài 80-90cm, còn lại là những cành nhỏ trang trí cắm xung quanh, giá 350.000 đồng/bó.  

Theo nhiều chủ hàng hoa, loại hoa này để được 2-3 tuần, sau đó quả sẽ héo dần nhưng vẫn giữ được màu sắc như ban đầu, để khô vẫn có thể trang trí được.  

Hoa lạ từ Trung Quốc 'hút' khách  

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Được biết, tuyết mai từ 6 - 7 cành được bán với giá 300.000 đồng.  

  Hoa Tuyết mai từ Trung Quốc được nhiều khách đặt mua vì giá chỉ khoảng 300.000 đồng/bó    

Ngoài ra, hoa thanh liễu cũng đang được nhiều người chơi hoa thích thú. Hoa này vốn xuất thân là một loại cây bụi, có tên khoa học là Chamelaucium được trồng phổ biến tại Úc và Israel, có chiều cao trung bình từ 50cm - 3m, thậm chí có thể lan rộng tới 4m.  

Mức giá trung bình của loài hoa này trong những ngày gần tết dao động trong khoảng 500.000 đồng. Một bó nhỏ chỉ vài cành cũng có giá từ 180.000 - 200.000 đồng.  

Máy đo nồng độ cồn 40 triệu đồng/chiếc  

Tại TPHCM, máy đo nồng độ cồn đang được bày bán rất nhiều với mức giá từ vài trăm ngàn đồng đến 3 - 4 triệu đồng/chiếc. Thậm chí, có những máy đo nồng độ cồn giá hơn 40 triệu đồng.  

Loại máy đo nồng độ cồn rẻ nhất tại một số nơi có giá khoảng 1,7 triệu đồng/chiếc. Máy này có xuất xứ từ Hàn Quốc và được bảo hành 12 tháng. Máy có độ chính xác chênh lệch từ 0,001 - 0,005mg/l. Theo người bán, đây là loại sử sử dụng pin, phát tiếng kêu cảnh báo khi phát hiện nồng độ cồn và tự động tắt nguồn.  

Máy đo nồng độ cồn có cả loại 7 - 8 triệu đồng, cho đến hơn 40 triệu đồng. Loại hơn 40 triệu đồng có xuất xứ từ Mỹ, bảo hành 12 tháng. Máy có 2 chế độ hoạt động là dùng ống thổi và không dùng ống thổi. Độ chính xác lên tới 0,002mg/l.  

Quất hồ lô siêu “độc”  

Thử nghiệm và “nếm trái đắng” nhiều lần, chủ một vườn quất cảnh ở Văn Giang mới cho ra sản phẩm quất hồ lô . Trong đó kinh nghiệm quan trọng nhất chủ vườn này chia sẻ là việc, phải biết chọn cây để làm. Cây phải khoẻ, bộ rễ tốt thì khi thắt dây, quả sẽ không bị thâm cuống và rụng. Thời điểm thắt quả tốt nhất là tầm tháng 7, lúc đó quả đã to bằng đầu ngón tay cái.  

Quất hồ lô    

Ngoài ra, còn một điểm mà chủ vườn phải thất bại rất nhiều lần mới tích luỹ được. Theo đó, không được tắt quả buổi sáng, khi sương còn đọng trên quả. Bởi khi sương còn đọng trên quất mà thắt dây sẽ khiến cho quả bị dập dầu. Khi đó, quất sẽ bị dập, thâm cuống và vỏ.  

Giá bán quất hồ lô tại vườn đang dao động từ 300.000 đồng đến 1,7 triệu đồng/cây. Dù vậy, giá này hiện nay vẫn chưa tính công tạo hình quất.  

Nếu khách muốn tạo hình hồ lô cả cây thì phải báo trước cho chủ vườn từ tầm tháng 7. Chi phí cho mỗi cây to sẽ mất thêm 300.000 đồng, cây nhỏ 50.000 đồng.  

 

Theo Dân Trí

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm