Sập nhà 4 tầng: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn

Emdep.vn - “Sau tiếng động lớn, cả mảng bê tông đổ vào người tôi”, Anh Nguyễn Hồng Thắng - SN 1988 (quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội) - một trong những người may mắn thoát nạn kể lại.

"Sau tiếng động lớn, cả mảng bê tông đè vào người"

Khoảng 3h20 phút sáng nay (4/8), ngôi nhà số 43 (phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã bị sập. Theo thông tin từ cơ quan chức năng có khoảng 8 người mắc kẹt trong đống đổ nát. Tính đến thời điểm 8h30 phút sáng, vẫn còn 2 nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Anh Nguyễn Hồng Thắng - SN 1988 (quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội) - một trong những nhân viên của ngôi nhà số 43 chia sẻ, vào khoảng thời gian trên khi đang ngủ trên tầng 2, Thắng nghe thấy tiếng động lớn.

"Khi đó, tôi mở mắt ra thấy bụi bay mù mịt. Bê tông đổ lên chân và người khiến tôi không thể di chuyển được. Khoảng 10 phút, có 2 người tới bỏ từng mảng bê tông ra nên tôi may mắn được cứu thoát. Rất may tôi chỉ bị thương nhẹ ở tay. Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 12 người đang nằm ngủ trong nhà. Phần lớn là nhân viên làm thuê cho gia đình nhà chủ”, anh Thắng chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc.

Sập nhà ở phố Cửa Bắc: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn

Sập nhà ở phố Cửa Bắc: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn

Các nạn nhân chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc.

Chưa hết hoảng sợ sau sự cố, em Nguyễn Thanh Sơn (quê Phú Thọ) - là một trong số nhân viên may mắn thoát nạn kể lại: “Vào thời điểm sự cố xảy ra, em chỉ nghe thấy tiếng động lớn. Bị một phần tường đè vào người nhưng em vẫn may mắn thoát được ra phía ngoài. Hiện tại, em đang rất hoảng sợ nên không nhớ được nhiều”.

Sống ngay cạnh ngôi nhà đang đào móng (ngôi nhà số 41), chị Lê Hồng Nhung, người dân chứng kiến sự việc kể lại: “Trước thời điểm xảy ra sự việc, tôi thấy móng của ngôi nhà số 41 đang sửa chữa có hiện tượng bị lở đất. khi đang ở trong nhà, tôi nghe có tiếng động lớn. khi đó, tôi chỉ kịp hô to “đổ nhà rồi” và chạy vội ra phía ngoài. Phía trước cửa ngôi nhà bị sập, nhiều người hoảng loạn, la hét chạy ra phía ngoài”.

Ông Hoan - một người dân sống đối diện ngôi nhà số 43 chia sẻ, vào khoảng thời gian trên, khi đang ngủ ông nghe thấy tiếng động lớn như tiếng bom nổ. Mở cửa chạy ra phía ngoài, ông Hoan thấy nhà phía bên đường bị đổ sập hoàn toàn.

"Khi đó, tôi nghe thấy một số công nhân xây dựng ở nhà số 41 la hét “sập nhà rồi” và vội vã chạy ra phía ngoài đường. Lúc đó, bụi bay mù mịt kín cả con đường. Thời điểm xảy ra sự cố, chỉ có 3 người thoát được ra phía ngoài. Đây là một cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống nên bên trong nhà còn khá nhiều nhân viên”, ông Hoan cho biết

Tiếp tục giải cứu những người còn lại

Tính đến thời điểm 9h00 sáng nay (4/8), vẫn còn 2 người bị mắc kẹt trong trong đống đổ nát. Tại hiện trường, có hơn 200 người tiếp tục triển khai công tác cứu hộ. Các nạn nhân bị nạn nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Cơ quan chức năng phá từng mảng bê tông, vận chuyển bằng tay khối vật liệu xây dựng để tìm kiếm những người còn lại.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo Sở Xây dựng và quận Ba Đình đã có mặt tại hiện trường và triệu tập cuộc họp khẩn để tìm kiếm những người bị nạn.

Sập nhà 4 tầng: Lời kể bàng hoàng của người thoát nạn

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được triển khai để đưa người bị nạn ra ngoài.

Chủ tịch Chung yêu cầu các đơn vị liên quan cần lên danh sách những ngôi nhà xung quanh có tuổi thọ lâu năm, lên phương án cải tạo, tránh người dân gặp nguy hiểm.

Thông tin thêm từ cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu dẫn tới ngôi nhà số 43 bị sập là do ngôi nhà này đã xây dựng từ lâu, móng yếu. Hiện tại, hộ gia đình của bà Nguyễn Thị Vân (sống sát ngôi nhà số 43) đang đào móng sửa chữa nên có thể gây ảnh hưởng.

Ngôi nhà trên là cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dân (địa chỉ số 43, phố Cửa Bắc, Hoàn Kiếm) do ông Trần Anh Tuấn - SN 1964 (thường trú tại phố Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm chủ. Diện tích ngôi nhà này khoảng 30 m2. Được biết, tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà là nơi kinh doanh. Tầng 3 của ngôi nhà là chỗ ngủ của nhân viên.

 Nho Quế

Tags : Từ khóaXem thêm