Rùng mình với "Vườn trồng trẻ con" của sinh viên năm cuối

Emdep.vn - "Vườn trồng trẻ con" gồm một hàng dài những em bé trồi lên từ mặt đất, cố gắng đẩy đầu và người lên trên mặt đất, miệng nở một nụ cười có phần kỳ quái.
Rùng mình với 'Vườn trồng trẻ con' của sinh viên năm cuối
(Nguồn: CCTVNews)
Những sinh viên đi bộ qua khu vực Viện Nghệ thuật Hồ Bắc, Trung Quốc đã phải một phen hốt hoảng bởi một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khá … rùng rợn: một hàng dài những em bé trồi lên từ mặt đất, cố gắng đẩy đầu và người lên trên mặt đất, miệng nở một nụ cười có phần kỳ quái.
Nhưng khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng những em bé này không phải là thật mà chỉ là búp bê nhựa thôi.
Đây thực ra là một dự án nghệ thuật do một sinh viên năm cuối của học viện thực hiện. 
Sinh viên họ Zhang đã chôn 10 con búp bê xuống lòng đất, con sau trồi lên cao hơn con trước, cho tới khi búp bê trồi hẳn lên khỏi mặt đất. 
Ý tưởng của tác phẩm này là nhằm thể hiện sự "nảy mầm" và "phát triển." 
Zhang cho biết cô nảy ra ý tưởng này là vì những sinh viên nhỏ tuổi hơn trong trường, như một hình thức truyền cảm hứng sáng tạo.
Vậy các sinh viên nghĩ gì về tác phẩm này? Trong khi một số sinh viên chia sẻ với kênh truyền hình Kinh tế Hồ Bắc rằng họ chấp nhận và cảm thấy đây là một ý tưởng thú vị, thì bên cạnh đó, cũng có nhiều sinh viên cho biết họ cảm thấy những con búp bê rất đáng sợ, và thậm chí còn không dám đi bộ trên con đường cạnh đó.
Theo Infonet
loading...

Tags :Xem thêm