Rộn ràng cảnh mua bán bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực

Emdep.vn - Dù mới chỉ 6h sáng nhưng đông đảo chị em đã bắt đầu xách làn đi chợ, chọn mua đồ cúng, trái cây, đặc biệt là những đĩa bánh trôi, bánh chay ngon dẻo để đặt lên bàn thờ.

Hôm nay (3/3 Âm lịch), tại các khu phố sầm uất ở Hà Nội, nhiều cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay được mở ra để phục vụ dịp Tết Hàn thực. Dù mới chỉ 6h sáng nhưng đông đảo chị em đã bắt đầu xách làn đi chợ, chọn mua đồ cúng, trái cây, đặc biệt là những đĩa bánh trôi, bánh chay ngon dẻo để đặt lên bàn thờ. 

Tại nhiều khu chung cư, đông dân cư sinh sống, trong sáng 3/3 Âm lịch đã xuất hiện rất nhiều cửa hàng bánh trôi, bánh chay

Ngày Tết Hàn thực năm nay diễn ra vào giữa tuần nên dường như sự mua bán trở nên tấp nập và có phần vội vã hơn hẳn. Tại các cửa hàng bán bột bánh lâu năm, dễ thấy cảnh các bà, các cụ đứng chen nhau để mua nguyên liệu về làm bánh. Tại nhiều khu chợ, các tiểu thương cũng bắt đầu làm thêm bánh trôi ngũ sắc đẹp mắt để bán thêm cho khách. Giá bánh trôi, bánh chay năm nay không có sự thay đổi lớn so với các năm trước, chỉ với 20.000 đồng thì các bà nội trợ đã mua được 1 đĩa bánh trôi, 1 cốc bánh chay để cúng.

Nhiều bà nội trợ đi chợ sớm để mua bánh, đồ lễ về cúng Tết Hàn thực trong buổi sáng

Hầu như ở con phố nào của Hà Nội cũng sẽ gặp cảnh người người nặn bánh, luộc bánh để bán

Một cốc bánh chay hoặc 1 đĩa bánh trôi có giá 10.000 - 15.000 đồng

Dù mới 6h sáng nhưng đã có cả chục quán bánh trôi mở cửa bán hàng 

Nhiều người đã biết dùng bột nhuộm màu ngũ sắc từ củ quả để bắt mắt, hút người mua hơn

Bánh trôi ngũ sắc rất được nhiều người yêu thích vì đẹp

Hầu như làn đi chợ nào của các bà, các mẹ trong sáng này đều có bột bánh

Lương Chi

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm