Bánh quả nhót thơm dẻo cho ngày Tết Hàn thực ngọt ngào đượm yêu thương
Tin liên quan
Nguyên liệu:
200g bột gạo nếp
20g bột gạo tẻ
15ml nước ép gừng hoặc 1 mẩu gừng
1 bát nhỏ mật mía
Một ít lạc rang giã dập
Nước nóng
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp với bột gạo tẻ. Đổ từ từ nước nóng vào tô bột, dùng đũa trộn đều sau đó dùng tay nhào đều bột cho đến khi thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.
Bước 2: Ngắt từng miếng bột nhỏ rồi nặn thành hình quả nhót.
Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho bánh đã nặn vào luộc.
Bước 4: Luộc bánh cho đến khi bánh chín nổi lên trên thì vớt bánh ra tô nước lạnh để bánh không bị dính.
Bước 5: Cho mật mía vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn và nước ép gừng vào đun sôi cho tan mật mía.
Bước 6: Thêm bánh nhót đã luộc vào đun thêm khoảng 5 phút cho bánh thấm nước mật mía là được. Lấy bánh ra bát, thêm chút lạc rang giã dập vào và thưởng thức thôi.
Trong ngày Tết hàn thực ngoài món bánh trôi, bánh chay truyền thống thì một số nơi ở miền Bắc còn có thêm món bánh quả nhót. Bánh cũng được làm từ bột gạo nếp và được nấu với nước mật và chút nước gừng nên bánh khá ngọt thơm và ấm nóng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng.
Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất