Quảng cáo có thể dạy học sinh đọc 100.000 chữ trong 5 phút, trung tâm giáo dục bị "tuýt còi"

Emdep.vn - Được biết, 5 trung tâm đào tạo quảng cáo rằng họ có thể dạy học viên đọc với tốc độ thần kỳ đã được lệnh đóng cửa do hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh.

Được biết, trung tâm này quảng cáo rằng họ có thể dạy học sinh đọc với tốc độ thần kỳ. Trong đoạn quảng cáo, có thể nhìn thấy rõ những em bé nhìn chăm chú vào trong cuốn sách và lật qua các trang với tốc độ nhanh như chớp.

Một trong những giáo viên xuất hiện trong đoạn quảng cáo đã tuyên bố rằng các em học sinh có thể đọc 100.000 ký tự trong khoảng từ 1 đến 5 phút trong khi vẫn các em lưu giữ được thông tin và thậm chí có thể đọc thuộc lòng từng chữ mà các em đã đọc. Một phụ huynh cũng cho biết, con trai của cô có thể đọc được toàn bộ 1 cuốn sách chỉ trong 2 phút 23 giây.

Quảng cáo có thể dạy học sinh đọc 100.000 chữ trong 5 phút, trung tâm giáo dục bị tuýt còi

Phương pháp đọc siêu tốc độ này đã được phát triển bởi một giáo viên người Nhật tên là Yumiko Tobitani. Cô tuyên bố rằng phương pháp này sẽ giúp mọi người đọc sách với tốc độ thần kỳ mà vẫn hiểu được nội dung mà cuốn sách thể hiện.

"Khi bạn lật các trang của cuốn sách, các hình ảnh bắt đầu xuất hiện giúp bạn hiểu nội dung của nó. Một điều tuyệt vời nữa là ngay cả khi cuốn sách được viết bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, phương pháp này sẽ giúp bạn "dịch" sang ngôn ngữ của bạn và kết nối với hình ảnh để bạn hiểu cuốn sách ngay lập tức", giáo viên này đã chia sẻ.

Quảng cáo có thể dạy học sinh đọc 100.000 chữ trong 5 phút, trung tâm giáo dục bị tuýt còi

Được biết, một số phụ huynh ở Bắc Kinh có thể đã chi tới 50.000 nhân dân tệ (150 triệu đồng) cho các khóa học tại trung tâm.

Sau khi thông tin về các trung tâm đào tạo này lan truyền trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã thông báo rằng họ đã tạm đóng cửa 5 trung tâm đào tạo giáo dục trên để điều tra thêm. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đang mở một cuộc điều tra về những quảng cáo sai lệch và có tính khoa trương của những trung tâm giáo dục này.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaist

Tags : Từ khóa

Xem thêm