Phút trải lòng tình yêu "giấu bố mẹ" của người đồng tính ở Hà Nội

Emdep.vn - Những nỗi lo lắng, sợ hãi của các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT khi nghĩ về gia đình khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.
“Thị trấn Bu Bu” do Viện nghiên cứu kinh tế, xã hội và môi trường (Viện iSEE) và Cơ quan Phát triển Kinh tế Hoa Kỳ (USAID) cùng đứng ra tổ chức dành cho đối tượng tham gia là những người thuộc cộng đồng LGBT (gồm người đồng tính, song tính, người chuyển giới). Những câu chuyện trong sự kiện khiến người nghe đồng cảm, chia sẻ với những con người thuộc giới tính thứ 3.
Hy vọng tình yêu sẽ có kết thúc đẹp
Đó là lời tâm sự của H, sinh năm 1991 (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) sau khi phát hiện ra bản thân là người đồng tính.
H kể: “Em sinh ra trong một gia đình bình thường nhưng bố mẹ hết mực thương yêu và chiều chuộng. Cuộc sống của em lặng lẽ trôi cho tới khi em phát hiện ra mình thích con gái cách đây gần 3 năm. Cảm giác ban đầu khá lo lắng khi nghĩ tới lời dị nghị của những người xung quanh. Hơn nữa, em là đứa nhút nhát , ít nói nên không dám chia sẻ với bất cứ ai. Đã từng thử yêu một vài người con trai nhưng bản thân không hề cảm thấy rung động. Từ đó em biết bản thân mình sẽ thuộc về một người phụ nữ nào đó”.
Xúc động những câu chuyện trải lòng của người đồng tính
H luôn hy vọng có một tình yêu bền chặt và nhận được sự cảm thông từ bố mẹ.
Trải lòng về tình yêu hiện tại, H cho biết, cô đang yêu một người cùng tuổi. Mối tình này bắt đầu cách đây khoảng một tháng. “Bọn mình quen nhau và thường xuyên chát với nhau qua facebook. Ban đầu chỉ định nói chuyện qua mạng để có thêm bạn bè chia sẻ. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, hai đứa gặp mặt và chính thức nhận lời yêu nhau cách đây một tháng. Vì cả hai đều có tình cảm nên những cung bậc cảm xúc như  yêu thương, giận hờn, ghen tuông đều đủ cả. Kỷ niệm mình nhớ nhất là khi hai đứa đi bộ trên cầu Thăng Long, bạn ấy đã tặng hoa và hát tỏ tình với mình trước sự chứng kiến của khá nhiều người. Lúc đó, mình đã rất hạnh phúc, chạy lại ôm chầm bạn ấy, không cần để ý những tiếng dị nghị, những cái chỉ tay của những người xung quanh”, H chia sẻ.
H cho biết, hai đứa yêu nhau và đã tính đến chuyện gắn bó lâu dài. “Gia đình cô ấy cũng biết về giới tính thật của cô ấy và khá ủng hộ. Bản thân mình thì chưa dám tiết lộ chuyện này với bố mẹ bởi hai người có định kiến khá nặng nề với người đồng tính sau nhiều lần mình dò hỏi. Hiện tại, chỉ hy vọng bố mẹ biết chuyện sẽ chấp nhận con người thật của mình. Tương lai mình hi vọng sẽ có mái ấm hạnh phúc. Bản thân mình không quan trọng trong mối quan hệ đó, ai là vợ, ai là chồng. Chỉ cần tin tưởng, yêu thương và cùng nhau vượt qua khó khăn, với mình như vậy là đủ”, Hương chia sẻ. 
Rất cần sự thấu hiểu từ cha mẹ
Tôi có dịp tiếp xúc và trò chuyện với hai bạn trẻ Nguyễn Hoài T, Nguyễn Hoàng A– sinh năm 1998 (Hà Nội). Nếu không xuất hiện với bộ trang phục cosplay trong sự kiện “Thị trấn Bu Bu”, ít ai có thể nhận ra hai bạn là người đồng tính.
Nhìn cậu con trai đang ngồi trước mắt tôi với giọng điệu run run nếu bị bố mẹ phát hiện ra giới tính thật của mình, tôi cảm nhận được nỗi đau đớn trong tâm hồn yếu đuối. Bề ngoài, Hoàng A luôn tỏ ra là người cứng cỏi, vật lộn với cuộc sống để làm yên lòng cha mẹ. Những người sinh ra em cũng không hề biết nỗi khổ tâm thực sự của em. Hiện tại, chỉ có một số bạn bè thân thiết mới biết giới tính thật của Hoàng Anh.
Xúc động những câu chuyện trải lòng của người đồng tính
Hai bạn trẻ Hoàng A (ảnh trái) và Hoài T (ảnh phải) trong trang phục cosplay.
Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi hai chị em Hoàng Anh học hành đầy đủ. Là con trai duy nhất trong gia đình, bản thân Hoàng A thấu hiểu vô cùng về trách nhiệm sau này của mình với cha mẹ. “Nhiều lúc nghĩ tới bố mẹ, em chỉ muốn khóc. Hai người rất yêu thương và kì vọng nhiều vào em. Giờ phát hiện ra giới tính của em, chắc bố mẹ sẽ sốc lắm. Đặc biệt, bố em là người khó tính, nếu phát hiện đứa con trai ông yêu quý, kì vọng là người đồng tính chắc sẽ không chịu nổi. Nhiều lúc, tự ép mình vào khuôn khổ nhưng mọi nỗ lực đều không thành”, Hoàng A chia sẻ.
Cũng giống như Hoàng A, Hoài T (17 tuổi) chưa bao giờ tin mình là người đồng tính. T luôn coi mình là một cô gái, và con gái thì phải yêu... con trai nhưng thực tế diễn ra hoàn toàn ngược lại. Khi 14 tuổi, T chơi thân với một bạn gái, sau này phát hiện mình bắt đầu có cảm giác nhớ nhung, ghen tuông khi người đó có bạn trai mới. T khá lo sợ và thử tìm cách kết thân với những bạn nam cùng lớp khác nhưng mọi cố gắng đều vô vọng. 
Lo sợ sự kì thị, T tự nhốt mình trong vỏ bọc một cô gái và tham gia các diễn đàn dành cho thế giới LGBT để tìm kiếm sự cảm thông, chia sẻ. “Em sợ tiếp xúc với người nhà vì bố mẹ không thích người đồng tính, nói hẳn ra là kì thị. Nếu bố mẹ phát hiện ra và ngăn cản, em sẽ làm theo mọi yêu cầu của bố mẹ bởi sức khỏe của hai người không tốt. Tuy nhiên, nếu phải ép mình sống không đúng với bản thân, em sẽ rất buồn và chỉ hy vọng nhận được sự cảm thông từ bố mẹ”, Thương lo lắng chia sẻ.
Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ đăng tải câu chuyện chia sẻ về tâm sự của một bạn đã chuyển giới và một bạn không đủ tiền để chuyển giới.
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm