Ô tô "vô tư" chạy trên phố đi bộ, mẹ có con nhỏ sợ hết hồn

Emdep.vn - Khi con bé đang chạy nhảy trên đường phố thì bất thình lình ở đâu xuất hiện một chiếc xe thu rác đi tới. Nếu không phản ứng kịp thời thì có lẽ điều tồi tệ đã xảy ra.

Phố đi bộ Hồ Gươm được đưa vào áp dụng thí điểm từ ngày 1/9/2016 từ 19h thứ 6 đến 24h Chủ nhật. Đến nay sau gần 3 tháng triển khai đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dân. Nhiều gia đình có con nhỏ phấn khởi cho biết, từ khi có phố đi bộ gia đình đã không phải đau đầu tìm địa điểm chơi cho các em bé nữa. 

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đem tới cho người dân, phố đi bộ Hồ Gươm vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như việc có quá nhiều cá nhân kinh doanh, buôn bán trên đó gây mất mỹ quan chung. Bên cạnh đó, việc cấm các phương tiện giao thông vẫn chưa thực sự triệt để khi nhiều loại xe cơ giới vẫn "hồn nhiên" ra vào phố đi bộ như chưa hề có luật cấm.

Điều đáng nói ở đây, các phương tiện "hồn nhiên" ra vào tuyến phố này lại là các phương tiện thuộc quản lý của các công ty nhà nước như xe điện, xe thu rác, xe quét đường.

Việc các loại xe này "vô tư" đi vào tuyến phố đi bộ đã khiến nhiều người dân bức xúc vì những nguy hiểm tiềm tàng mà chúng có thể gây ra.

Chị Thanh Thùy (Hoàn Kiếm) cho biết: "Vì nhà ở gần nên cuối tuần nào tôi cũng cho cô con gái nhỏ mới 2 tuổi của mình ra đây chạy nhảy, vận động. Tuy nhiên, đôi khi con bé đang chạy nhảy trên đường phố thì bất thình lình ở đâu xuất hiện một chiếc xe thu rác đi tới. Nếu không phản ứng kịp thời thì có lẽ điều tồi tệ đã xảy ra."

 

Xe điện, xe chở rác, xe quét đường hồn nhiên trên phố đi bộ

Mặc dù trên phố rất nhiều trẻ em vui chơi nhưng những chiếc xe thu gom rác vẫn vô tư đi lại như thế này.

Xe điện, xe chở rác, xe quét đường hồn nhiên trên phố đi bộ

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm, chạy nhảy nhiều nếu không chú ý, tai nạn đáng tiếc rất có thể sẽ xảy ra.

Xe điện, xe chở rác, xe quét đường hồn nhiên trên phố đi bộ

Giữ sạch đường phố là cần thiết nhưng thiết nghĩ các đơn vị chức năng cần lựa chọn phương pháp phù hợp hơn.

Xe điện, xe chở rác, xe quét đường hồn nhiên trên phố đi bộ

Xe điện chở khách vô tư ra vào phố đi bộ ngày cuối tuần.

Phố đi bộ

Không chỉ các phương tiện của các cơ quan chức năng, nhiều người dân tranh thủ khi không có mặt của cảnh sát ngang nhiên đi xe máy trên phố đi bộ.

Theo quan sát của nhóm phóng viên Emdep.vn thì cứ khoảng 1 tiếng lại có một đoàn xe vệ sinh đi vào phố đi bộ. Thiết nghĩ, việc thu gom rác thải nhằm giúp cho phố đi bộ sạch đẹp hơn là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, các đơn vị chức năng liên quan cũng nên lựa chọn một phương án nào đó phù hợp và an toàn hơn để xử lý và thu gom rác trên phố đi bộ.

Thu Nguyễn

loading...

Tags :Xem thêm