Ông bố trẻ nấc nghẹn khi con gái 10 tuổi bị gã hàng xóm dâm ô

Emdep.vn - Gần một năm sau ngày anh T. trình báo sự việc nhưng cho đến nay, kẻ vi phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật trước sự đau đớn và ám ảnh của gia đình.

Xâm hại tình dục trẻ em đang trở thành một vấn nạn nhức nhối khiến dư luận dậy sóng thời gian gần đây. Điều đáng buồn hơn là khi truyền thông chưa lên tiếng, phía gia đình các nạn nhân bị xâm hại tình dục gần như bất lực, những kẻ phạm tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Góp mặt trong buổi tọa đàm “Xâm hại tình dục trẻ em: Im lặng hay Lên tiếng” vừa được tổ chức mới đây ở Hà Nội, câu chuyện của người bố tên T. ở Ba Vì, Hà Nội đã khiến nhiều người giật mình và không khỏi bức xúc khi vụ việc chưa được giải quyết triệt để để làm gương cho những gã biến thái khác.

Theo đó, ông bố trẻ này đã nấc nghẹn khi kể về chuyện xâm hại tình dục của con gái 10 tuổi. Cháu M. - con gái anh T. đã bị chính ông D. (ngoài 50 tuổi) - gã hàng xóm xâm hại tình dục. 

Ông bố trẻ nấc nghẹn khi phát hiện con bị xâm hại tình dục

Hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em có nguy cơ bị chìm xuống do sự vào cuộc chưa quyết liệt của các cơ quan chức năng. Ảnh minh họa.

Theo anh T. chia sẻ, sự việc xảy ra năm 2016. Hôm ấy, bé M. ốm nên bà nội cho bé nghỉ học ở nhà. Buổi trưa hôm ấy, khi bé M. chạy sang nhà ông D - người hàng xóm chơi thì đã bị ông D. giở trò dâm ô với M. ngay tại nhà của ông ta.

Sau khi bị ông D. giở trò, cô gái 10 tuổi đã quá sợ hãi. M. chạy về nhà vừa khóc vừa kể lại toàn bộ sự việc cho bà nội của mình nghe.

Quá bức xúc trước việc làm thú tính của gã hàng xóm đứng tuổi này, bà nội M. đã sang nhà ông D. nói chuyện nhưng ông ta chối bay chối biến.

Thấy ở nhà xảy ra chuyện và cháu M. bị ốm nên anh T.  đang làm việc ở Hà Nội đã xin nghỉ về thăm con.

“Khi nghe mẹ kể lại câu chuyện, tôi phẫn uất và căm hận lắm. Nhưng tôi đã cố gắng bình tĩnh sang nhà ông ta nói chuyện.

Lúc đầu ông ta chối cãi, không dám nhận trách nhiệm về việc làm của mình. Nhưng cuối cùng ông ta phải thú nhận về hành vi đó. Tôi có yêu cầu ông ta phải viết một bản tường trình, thuật lại toàn bộ sự việc ngày hôm đó và kể lại những việc làm ông ta đã làm với bé M.

Bên cạnh đó, tôi cũng yêu cầu gia đình ông ta phải sang xin lỗi cháu M và gia đình. Nhưng mấy ngày hôm sau, gia đình nhà ông D. vẫn im lặng, không sang nhà tôi xin lỗi cũng như không có một động thái gì thể hiện sự ăn năn hối cải".

Ông bố trẻ nấc nghẹn khi phát hiện con bị xâm hại tình dục

Anh T. đau xót kể lại vụ việc xảy ra với con gái mình.

Quá bức xúc, anh T. đã lên cơ quan công an khai báo. Ngay hôm đó, công an đã đưa con gái anh xuống bệnh viện thuộc Sở Y tế TP. Hà Nội để kiểm tra. Sau kiểm tra, bác sỹ xác nhận cháu M. có dấu vết dâm ô, xâm hại tình dục gây ra trầy xước vùng kín. Kết quả này đang được công an TP. Hà Nội (Số 7, Hồ Thiền Quang) nắm giữ.

Cuối năm 2016, phía cơ quan công an cho gia đình anh T. xem giấy quyết định khởi tố bị can, khởi tố ông D. Và tháng 2/2017, công an cũng đã về gia đình nhà ông D. làm việc. Thế nhưng gã hàng xóm dâm ô con gái anh không hợp tác, không làm việc với công an. Cho dù tất cả lực lượng công an của địa phương vào cuộc triệu tập ông D. ra trụ sở nhưng ông ta vẫn nhất quyết không ra. Điều này khiến cho hơn 1 năm qua, vụ việc của con gái anh bị lắng xuống.

“Cho đến nay, sự việc xảy ra đã hơn 1 năm nhưng tất cả đều im lặng, không có một động thái gì thể hiện được vụ việc đang được tiến triển hay như thế nào”, anh T. cho biết.

“Tôi không biết nói thế nào nữa. Con tôi chỉ là một trong vô vàn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, tôi lên tiếng để cảnh tỉnh với các phụ huynh sao cho biết bảo vệ con em mình khỏi những sự việc đáng tiếc thế này. Tôi cảm thấy chán nản và bất lực khi sự việc thể hiện rõ sự sai phạm nhưng lại chưa được cơ quan chức năng giải quyết triệt để", người cha này thất vọng lên tiếng.

Hiện mong ước của ông bố trẻ này: "Tôi muốn gã hàng xóm dâm ô con gái tôi phải trả giá cho những việc làm nhơ nhớp của ông ta. Ngoài ra, tôi cũng muốn pháp luật có biện pháp nặng tay hơn để trừng trị thích đáng những gã biến thái để những đứa trẻ được sống yên lành, an nhiên đúng với tuổi thơ của các bé".

 Cù Hiền

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm