Ôm bụng cười gia chủ nghe đủ lời góp ý kiến cả nhà thay đổi sau khi xây xong, kiến trúc giật mình ngã ngửa khi so với hình ảnh bản vẽ

Emdep.vn - Sau khi hoàn thành, ngôi nhà đã thay đổi hoàn tất so với thiết kế ban đầu của kiến trúc sư.

Khi xây nhà, bất cứ gia chủ nào cũng muốn có một căn nhà đẹp, tiện nghi, ấn tượng bên ngoài và thoải mái bên trong. Tuy nhiên, không ít người  tham khảo quá nhiều ý kiến làm cho mọi thứ thay đổi hoàn toàn so với thiết kế khiến cho mọi người cũng không thể nhận ra nổi, kiến trúc sư thì ngao ngán.

Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh về một ngôi nhà sau khi hoàn tất xong và hình ảnh thiết kế của kiến trúc sư. Điều đáng nói là hình ảnh xây xong đã khác biệt hoàn toàn so với thiết kế của kiến trúc sư. Người chia sẻ cho biết, tất cả sự thay đổi này là do gia chủ tham khảo ý kiến của người thân và cả thầy phong thủy

Kiến trúc 2 tầng được giữ nguyên nhưng phần phía trước đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi hoàn tất, ngôi nhà nhìn như ghép giữa 2 ngôi nhà cạnh nhau, gia chủ còn cho thiết kế thêm cầu thang ngoài trời và chỗ để bình nước. Trong khi kiến trúc sự thiết kế hình chữ L ở mặt trước thì gia chủ thay bằng lan can và lợp ngói trang trí.

Ôm bụng cười vì nghe lời góp ý gia chủ thay đổi căn nhà sau khi xây xong khác hoàn toàn so với thiết kế đến mức không còn ai nhận ra

Nhiều người cho rằng, việc tham khảo là cần thiết nhưng làm thay đổi mọi thứ so với thiết kế làm cho ngôi nhà mất đi vẻ đẹp vốn có. Bởi kiến trúc sư là những người có con mắt thẩm mỹ cho nên họ đã tính toán cách bố trí cửa, lan can, không gian trong và ngoài sao cho hợp lý.

So với bản thiết kế thì ngôi nhà sau khi hoàn tất không có được sự gọn gàng, đẹp mắt, trái lại bố cục khá lộn xộn và không mấy ấn tượng.

"Tham khảo cũng cần thiết nhưng mười người mười ý nếu theo thì căn nhà trông rất lộn xộn. Sau khi nghe xong gia chủ phải tính toán sao cho hợp lý chứ", một người nói.

Có người cho rằng: "Thay đổi hoàn toàn so với bản vẽ thiết kế tự nhiên làm cho cấu trúc ngôi nhà xấu đi và chẳng có gì ấn tượng, mỗi góc một kiểu. Tuy nhiên, đó là mong muốn của gia chủ thì cũng không có gì đáng lên án trong trường hợp này nữa".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm