Giao cho thợ xây nhà đắp rồng phượng trang trí, chủ nhà tá hỏa khi nhận được cái kết không thể nản lòng hơn

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng có lẽ thợ xây chưa có kinh nghiệm lâu năm.

Khi xây nhà, ai chẳng muốn có một công trình đẹp về hình thức và đảm bảo về chất lượng. Nhưng muốn nhà đẹp không phải là lời nói mà đòi hỏi người thợ phải có tâm. Thợ xây với tay nghề kỹ thuật cao sẽ làm ra ngôi nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng thợ có tay nghề thấp có thể khiến chủ nhà đau đầu với những cái kết không ngờ.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một ngôi nhà được làm gần như hoàn thành, nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy ảnh không khỏi buồn cười. Ở mặt trước ngôi nhà có đắp hình chim phượng và rồng. Thế nhưng nếu không nói đó là rồng và phượng thì không ai có thể nhận ra. Nguyên nhân có thể do người đắp không có kỹ thuật, non kinh nghiệm nên hình rồng và phượng chẳng hề đẹp lại còn méo mó. 

Thậm chí, cư dân mạng còn "soi" và phát hiện cửa chính của nhà bị lệch hoàn toàn. Nhiều người đặt dấu hỏi về khả năng xây dựng của đội thợ xây. Bởi thông thường phần cửa được thiết kế kỹ càng để đảm bảo cân bằng chứ không ai lại làm ra cửa lệch rõ ràng như vậy

"Nhìn như rắn vậy, sao nhà lại đắ rồng và phượng. Không hiểu ai có ý tưởng kỳ dị này vậy. Trách thợ một, còn trách chủ 10 vì có ý tưởng chẳng giống ai", một người nói.

Có người bình luận: "Nhìn cái cửa xem kìa, lệch hẳn 2 bên chẳng giống ai. Chắc là thuê thợ mới học việc. Ở thử mấy năm xem nhà có hỏng hay bị đổ không, thật sự bất an".

Một người cho rằng: "Xây nhà mà thuê thợ không đảm bảo chỉ có mất tiền còn ở thì mất an toàn nữa. Nhìn nhà chụp nghiêng ngả vậy không biết móng có chắc chắn không. Làm xây dựng sai một ly đi một nghìn dặm chứ không đùa được đâu".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm