Nuôi 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa tiêu hết hơn 14 triệu/tháng sốt mạng

Emdep.vn - Hầu hết các chị em đều cho rằng, đây là cách chi tiêu của những bà mẹ có điều kiện. Còn những gia đình bình dân thì sẽ có cách chi tiêu khác với số tiền thấp hơn rất nhiều lần.

Cách đây 1h, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, bà mẹ 2 con T.D đã chia sẻ câu chuyện cho tiêu cho riêng khoản nuôi 2 con nhỏ đã “ngốn” mất 1 khoản chi phí khá lớn: 14,3 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, T.D viết: “Thấy các mẹ đang rầm rộ vụ chi tiêu con cái. Đây là bảng tóm gọn của 2 cậu nhà tớ, các mẹ góp ý tớ với ạ.
Có phải là chi tiêu nhiều quá rồi không?
Ren 4 tuổi
Rai 11 tháng”.

Nuôi 2 con nhỏ, mẹ bỉm sữa tiêu hết hơn 14 triệu/tháng sốt mạng

Bảng liệt kê từng khoản chi tiêu cụ thể cho 2 bé 4 tháng tuổi và 11 tháng tuổi

Đăng kèm note trên là bảng liệt kê từng khoản chi tiêu cụ thể cho 2 bé 4 tháng tuổi và 11 tháng tuổi gồm: tiền học, tiền sữa, ăn uống, thuốc men, các khoản phát sinh. Tiền cho con trai Ren, 4 tuổi hết 5 triệu/tháng. Còn tiền cho Rai, 11 tháng tuổi hết 9,3 triệu/tháng. Tổng tiền chi tiêu nuôi 2 con trai nhỏ hết 14,3 triệu đồng/tháng.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện chi tiêu nuôi 2 con nhỏ trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết các chị em đều cho rằng, đây là cách chi tiêu của những bà mẹ có điều kiện. Còn những gia đình bình dân thì sẽ có cách chi tiêu khác với số tiền thấp hơn rất nhiều lần.

B.N nói: “Có điều kiện thì nuôi và chi tiêu theo kiểu có điều kiện. Còn gia đình không có điều kiện thì chi tiêu theo cách khác thôi mà.

Như mình 3 con. Tiền học anh lớn lớp 1, học thêm + Anh văn 1 triệu/tháng

Tiền đi học + ăn sáng: 20 ngàn đồng/ngày = 600 ngàn/tháng

Anh giữa + út, tiền học 1 tháng là 2,8 triệu (học trường công)

Sữa + tã 3 triệu/tháng

Ăn uống 4 mẹ con 100 ngàn/ngày = 3 triệu/tháng

Tổng chi cũng hơn 10 triệu ấy. Chưa tính phát sinh thêm 1 số khác nữa”.

Nhiều người bình luận: “Nhà bạn giống con nhà em ăn tốn sữa lắm nên chi nhiều toàn vì con chưa tính gia đình ấy”.

P.A: “Như thế này thì cũng còm lưng bạn ạ. Gia đình có điều kiện còn đỡ, không có điều kiện thì chắc vợ chồng đánh nhau suốt ngày vì chi tiêu mỗi mình con đã như vậy. Tính cả 2 vợ chồng nữa thì tháng 20 triệu đồng”.

tiền nuôi con nhỏ

Bà mẹ bỉm sữa nào cũng thừa nhận, nuôi 1 đứa con nhỏ rất tốn kém.

Bà mẹ trẻ T.D còn cho biết: “Đấy là 2 con còn bé nên mới chi tiêu như vậy. Chứ nếu con học lớp 1 trở lên thì còn phải lo khoản học thêm. Cực lắm”.

Hiện bài toán chi tiêu tiền nuôi con nhỏ trên vẫn hút cộng đồng mạng bình luận. Ai cũng cho rằng, mỗi người một hoàn cảnh nên mức chi tiêu khác nhau. Không thể lấy nhà nọ ra để so sánh với nhà kia. Song bà mẹ bỉm sữa nào cũng thừa nhận, nuôi 1 đứa con nhỏ rất tốn kém.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm