Nộp hồ sơ thi vào Tổng Cục Thuế: Chen chân đội mưa từ 5h sáng

Hoàng Sa 2014-08-13 15:27
- (Em đẹp) - Địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự tuyển tại Cục thuế Hà Nội ngày 13/8 vẫn xảy ra tình trạng quá tải với hàng nghìn người ùn ùn chen lấn.
Mặc dù bước sang ngày thứ 3 nộp hồ sơ thi vào Tổng Cục Thuế (số 187, Giảng Võ, Đống Đa), nhưng lượng người tới xếp hàng tiếp tục tăng. Cảnh tượng đội mưa, chen lấn không khác nào thời bao cấp.

Xếp hàng từ 5 giờ sáng

Khuôn mặt hớt hải, mệt mỏi vì phải đi từ nhà từ 5 giờ sáng, chị Nguyễn Thị Vân (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, chị ra trường được 3 năm nhưng chưa xin được công việc ổn định. Hiện tại, chị đang làm nhân viên hành chính cho một công ty truyền thông nhưng công việc tường đối bấp bênh. “Hôm qua đọc báo, nghe nói Tổng Cục Thuế tuyển công chức, tôi cũng làm hồ sơ thi thử xem sao. Thấy cảnh tưởng người người xếp hàng dài chờ lấy số thứ tự nên tôi phải nhờ ông xã đưa đi từ sáng sớm. Tới nơi, thấy nhiều người cũng đã có mặt. Lại đi đúng hôm trời mưa to, giờ có mệt cũng phải đứng đợi, ra khỏi vị trí này là có người khác chen chân tới ngay”, chị Vân tâm sự.

Mặc dù xếp hàng và lấy số phiếu từ sớm nhưng rất nhiều người phải đợi tới ngày mai (14/8) mới nộp được hồ sơ. Anh Vũ Thanh Bình (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, nhà cách khu vực nộp hồ sơ chưa đầy 10km nhưng anh phải đi xếp hàng từ 6h sáng. “9h lấy được số thứ tự nhưng hiện tại tôi phải đứng sau khoảng 1.500 người nữa mới nộp được hồ sơ. Chắc phải vất vả một buổi sáng mai nữa thì mới ổn được. Nhưng nếu đỗ, công việc của tôi sẽ ổn định hơn, đàn ông phải lấy sự nghiệp làm trọng”, anh Bình cho biết thêm.

Nộp được hồ sơ, chưa chắc đỗ

Trong con khoảng 20.000 hồ sơ thi tuyển vào Tổng Cục Thuế, chỉ có khoảng 1.796 người có cơ hội được làm công chức nhà nước. Nhiều người hoang mang, lo lắng không biết mình có được may mắn?

Tay cầm tập tài liệu vừa mua, mặt nhợt nhạt do phải đứng gần 3 tiếng đồng hồ dưới mưa, chị Nguyễn Thu Trà (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, chị đã có 3 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực thuế nhưng hiện tại vẫn khá hoang mang vì lượng người nộp hồ sơ vào quá đông trong khi chỉ tiêu thì có hạn. “Hiện tại, tôi đang gấp rút ôn phần chuyên môn nghiệp vụ, nhưng vẫn phải mua thêm tài liệu ôn thi công chức cho yên tâm. Tuy nhiên, phần ngoại ngữ của tôi hơi kém nên hy vọng điểm phần nghiệp vụ có thể kéo lại”, chị Trà nói.

Khuôn mặt khá lo lắng vì lần đầu tiên đi xin việc, Nguyễn Văn Tuấn, tân sinh viên Học viện Tài Chính cho biết, hiện tại Tuấn làm việc bán thời gian cho một cửa hàng quần áo với mức thu nhập 2,5 triệu/tháng. “Ra trường với tấm bằng khá, nộp hồ sơ vào một số nơi không có kết quả nên em phải đi làm bán thời gian kiếm tiền trang trải sinh hoạt. Được biết Tổng Cục Thuế tuyển người, là “lính” mới nhưng em vẫn muốn thử. Nhìn lượng người tới nộp hồ sơ quá đông em cũng hơi nản. Nhưng em khá tự tin với kiến thức chuyên ngành và khả năng ngoại ngữ của mình”, Tuấn nói.

Chùm ảnh: Dòng người đội mưa, nộp hồ sơ vào Tổng Cục Thuế:

Sáng 13/8, hàng trăm người đội mưa nộp hồ sơ vào Tổng Cục Thuế (số, 187 Giảng Võ, Ba Đình).
Do không được nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên các thí sinh phải tới nộp trực tiếp.
Nhiều người chen lấn, chật vật mới lấy được phiếu.
Cánh cổng lấy số thứ tự cho ngày 14/8 chỉ vừa cho một người đi qua.
Một trong số ít người may mắn lấy được số thứ tự từ sớm.
Xếp hàng từ sáng sớm nhưng số thứ tự của chị Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) là 4067 dành cho ngày 14/8/2014.
Không chỉ nộp hồ sơ, thí sinh phải nộp thêm 140 nghìn tiền lệ phí thi.
Đoạn đường Giảng Võ (Đống Đa) xảy ra ùn tắc kéo dài do lượng người tới nộp hồ sơ quá đông.
Thời gian nộp hồ sơ kéo dài hết ngày 15/8/2014.

Hoàng Sa
logo smaill
qc-mypoint