Nỗi đau người chồng mất con, vợ đang nguy kịch vì nhiễm virus cúm lợn khi mang thai

Emdep.vn - Mang thai đến tháng thứ 5 thì chị Bích lên cơn sốt cao. Thai nhi không giữ được. Chị rơi vào trạng thái hôm mê sâu, phải thở bằng phổi nhân tạo. Bác sỹ kết luận chị Bích bị nhiễm virus cúm lợn (H1N1).

Đó là trường hợp thương tâm của chị Nguyễn Thị Hồng Bích (28 tuổi, ấp Phương Lâm 3, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Thai phụ nguy kịch vì nhiễm virus cúm lợn

Sự việc đau lòng xảy ra vào trưa ngày 2/3, chị Bích đang mang thai ở tháng thứ 5 thì bị lên cơn sốt cao. Sau mấy tiếng đồng hồ dùng các phương pháp đơn giản nhưng không cắt được cơn sốt, chị Bích được người nhà đưa lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

Chỉ một ngày sau đó, thai phụ được chuyển gấp lên bệnh viện Chợ Rẫy. Qua kiểm tra, bác sỹ kết luận chị Bích bị nhiễm virus cúm lợn. Cái thai trong bụng đã chết lưu. Chị có tiền sử của bệnh tiểu đường nên sức khỏe rất yếu.

Chị Bích nguy kịch vì bị nhiễm cúm lợn

Sau khi đưa được thai nhi ra ngoài, chị Bích rơi vào trạng thái hôn mê sâu, phải sử dụng phổi nhân tạo. Sau 5 ngày hỗ trợ bằng máy nhân tạo, chị Bích đã tỉnh lại, có thể nhận thức được. Thế nhưng sự sống của chị vẫn phải phụ thuộc vào sự hỗ trợ của máy móc và trang thiết bị y tế.

Hiện tại, chị Bích đang được chăm sóc đặc biệt tại lầu 1, khoa hồi sức cấp cứu ICU, bệnh viện Chợ Rẫy.

Nỗi đau người chồng mất con, vợ nguy kịch

Chăm sóc vợ tại bệnh viện, anh Nguyễn Thành Sơn (27 tuổi, chồng chị Bích) với khuôn mặt đầy lo lắng, buồn bã. Anh Sơn vừa trải qua nỗi đau lớn khi mất con, vợ lại đang trong tình trạng nguy kịch. Thế nhưng, anh vẫn cố gắng lấy lại bình tĩnh để cứu chữa cho vợ.

Sự sống của chị Bích phụ thuộc vào máy tim phổi nhân tạo

"Con mất rồi, giờ tôi chỉ cầu mong cho vợ nhanh qua cơn nguy kịch, cố gắng chiến đấu với bệnh tật để sớm trở về cùng tôi chăm sóc con thơ. Nhìn vợ gồng mình gánh chịu đau đớn như vậy, lòng tôi đau như cắt", anh Sơn chia sẻ.

Vợ chồng chị Bích kết hôn năm 2014. Hiện tại, họ đã có một cậu con trai hơn 2 tuổi. Sinh con đầu lòng chưa được bao lâu thì chị Bích phát hiện mình bị bệnh tiểu đường. Căn bệnh ngày càng nặng khiến chị không thể làm việc nặng. Hàng ngày chị ở nhà chăm sóc con.

Mới đây, một người chị họ làm bánh bông lan nhờ chị qua phụ giúp. Tiền công cũng đủ để cho cả gia đình trang trải thức ăn qua ngày. Kinh tế của cả gia đình phụ thuộc vào nghề lắp ráp mạng internet của anh Sơn với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng.

Chị Bích vốn có hoàn cảnh bất hạnh vì sớm phải mồ côi mẹ. Mấy năm nay, người bố lại bị tai biến, nằm liệt giường. Ngoài ra, chị còn một người anh trai mắc bệnh tâm thần.

Hình ảnh chị Bích hạnh phúc bên chồng trong ngày cưới

Gia đình chị trước đây làm nghề bán bánh mỳ. Thế nhưng, nhiều năm gần đây, các anh chị em trong nhà đều lần lượt yên bề gia thất. Chị Bích lại mắc bệnh hiểm nghèo nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Từ ngày chị Bích mắc bệnh, chi phí điều trị lên đến 250 triệu đồng. Để có số tiền trên, gia đình đã chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có được. Chỉ tính riêng máy tim phổi nhân tạo đã hết 100 triệu đồng. Một ngày nằm điều trị tại phòng đặc biệt, dù có bảo hiểm hỗ trợ nhưng chi phí lên đến hàng triệu đồng.

Thời gian điều trị cho chị Bích còn rất dài, chi phí rất tốn kém trong khi gia đình đang rất khó khăn, không còn khả năng vay mượn.

"Tôi đã mất con rồi, không thể mất thêm vợ. Bằng giá nào tôi cũng phải cố gắng để cứu chữa cho cô ấy. Chúng tôi lấy nhau chưa được bao lâu, con trai tôi còn quá nhỏ. Bố con tôi rất cần có cô ấy ở bên cạnh", Hướng đôi mắt nhòa lệ về phía người vợ, anh Sơn trải lòng.

                                                                                                                                                    Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm