Nhìn qua chẳng bằng xe ga đắt tiền ngày nay nhưng dòng xe này từng một thời "làm mưa làm gió" được so sánh bằng cả gia tài nhiều cây vàng

Emdep.vn - Hồi những năm 1990, chiếc xe máy này vô cùng đắt tiền, nhiều người sở hữu không bao giờ bán.

Với nhiều người, ngày nay, ô tô là cả gia tài, trong đó có những dòng xe tiền tỷ. Vậy nhưng, cách đây mấy chục năm khi xe máy và xe đạp phổ biến hơn thì có những chiếc xe máy lại vô cùng đắt tiền và được cả nhà nâng niu vì nó như một gia tài lớn.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc xe Honda Super Cub đời cũ cách đây vài chục năm. Mặc dù, hiện nay nhiều dòng xe máy mới đã ra đời, được nhiều người chọn mua nhưng vẫn có những  gia đình giữ xe Super Cub này để đi lại. Bởi điều đó không chỉ là chất lượng mà còn là hoài niệm về một thời đã qua.

Honda - hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản - bắt đầu sản xuất Super Cub vào năm 1958. Mẫu xe này sử dụng động cơ 4 kỳ 1 xy-lanh dung tích 49cc cho công suất 4,5 mã lực. Mẫu xe này khơi mào cho một "trang sử hào hùng" của Super Cub.

Super Cub xuất hiện trên các đường phố Nhật Bản từ đầu thập niên 60 của thế kỷ trước nhưng phải hơn 10 năm sau, dòng xe này mới du nhập vào Việt Nam. Suốt thời bao cấp, đường phố Hà Nội ghi dấu ấn của nhiều loại Cub như Supper Cub 50, Cub 78, 79, hay cao cấp hơn là Super Cub đời 81 “kim vàng giọt lệ”.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú khi được chứng kiến chiếc xe đắt giá một thời. "Thời những năm 90 nó vào khoảng 5-6 cây vàng (≈30 triệu thời điểm đó)", một cư dân mạng nói.

Có người nhớ lại: "Nhà mình mua được chiếc xe máy này hồi năm 1990 mà giữ như giữ sơn, cả nhà ai cũng ngắm nghía cả ngày. Hồi đó nhìn xe này đáng giá như ô tô hạng sang bây giờ ấy".

Một người khác cho biết: "Đúng rồi còn gì, hồi xưa toàn quy ra thóc với vàng. Ông chú tôi còn một chiếc xe như này đã cũ theo thời gian mà gạ chú ý nhất quyết không bán, vẫn đi chơi, chở hàng đến giờ".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm