Hai bà thông gia "đại chiến" vì lý do bé cỏn con, con cái ở giữa "nhức não" nghĩ bí kíp dàn xếp

Emdep.vn - Đoạn clip mẹ đẻ nhảy lên giường "chiến" mẹ chồng vì không chịu nổi sự ức hiếp quá đáng đã để lại nhiều suy ngẫm cho cư dân mạng. Thông gia "đại chiến" vẫn luôn là câu chuyện muôn thuở của rất nhiều gia đình Việt thời hiện đại.

Khi thông gia "đại chiến"

Không chịu nổi cảnh con gái bị mẹ chồng ức hiếp, bà mẹ đẻ đã lao vào "chiến tay bo" với mẹ chồng ngay tại bệnh viện. Đoạn clip dài hơn hai phút về cuộc "đại chiến" không khoan nhượng giữa hai bà mẹ đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút số lượng người xem lên đến 2.4 triệu lượt. 

Theo người chia sẻ video, bà gầy là mẹ chồng, do ức hiếp con dâu quá nhiều nên bà béo là mẹ đẻ đã "tức nước vỡ bờ". Vừa "đụng tay chân" với bà thông gia, người phụ nữ béo bức xúc: “Quá nhiều lần rồi, nhịn thông gia quá nhiều lần rồi. Sống một vừa hai phải thôi, vừa đẻ xong suốt ngày hành nó như thế”. 

Hai bà thông gia đại chiến vì lý do bé cỏn con, con cái ở giữa nhức não dàn xếp

Hai bà thông gia đánh nhau, con ở giữa bất lực. Ảnh cắt từ clip. 

Chưa rõ thực hư đầu đuôi câu chuyện ra sao nhưng những gì diễn ra trong video đủ thấy sự tức giận lên đến đỉnh điểm của bà mẹ đẻ.

Cô con gái vừa ôm cháu, vừa can ngăn hai bà nhưng không được, cuối cùng phải bỏ cuộc và ra ngoài. Vụ việc sau đó cũng chấm dứt, hai bà mẹ có cãi qua lại vài câu. Nhưng ai cũng ngầm hiểu, dĩ nhiên mối quan hệ của đôi bên chắc chắn vẫn còn rất căng thẳng.

Con cái ở giữ "chịu trận"

Khi hai bà thông gia "đại chiến", con cái ở giữa vô cùng "nhức não" để giải quyết, hàn gắn tình cảm đôi bên. 

Theo các nhà tâm lý, đây gần như là một quy luật trong cuộc sống gia đình ở Việt Nam, khi mà đại bộ phận nàng dâu đều phải sinh sống với bố mẹ chồng, kể cả lúc sinh nở - thời điểm người con gái cần nhất sự chăm sóc của mẹ đẻ.

Không chỉ căng thẳng mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu mà ngay cả mối quan hệ giữa đôi bên thông gia cũng nhiều phen lâm vào tình cảnh "không đội trời chung". 

Chị Hồng Anh, một mẹ bỉm sữa tại Hà Nội cho biết, chị từng vô cùng căng thẳng khi giải quyết việc mẹ chồng và mẹ đẻ mình "kình nhau" trong vấn đề nuôi nấng trẻ sơ sinh. 

Hai bà thông gia đại chiến vì lý do bé cỏn con, con cái ở giữa nhức não dàn xếp

Thông gia "chiến tranh", hai con ở giữa phát khổ. Ảnh minh họa.

Phải sinh mổ do sức khỏe không đảm bảo, chị nhờ mẹ đẻ từ quê lên chăm sóc. Thế nhưng ngay tại bệnh viện, mẹ chồng chị ra sức "chỉ đạo" mẹ đẻ làm cái nọ, làm cái kia cho đứa trẻ. 

Hai bà mặt nặng mày nhẹ với nhau ngay trong ngày đầu chị sinh con. Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi mẹ chồng chị chê thẳng mặt mẹ đẻ "vụng lắm". 

Không thể chịu nổi, mẹ chị định bắt xe về quê ngay trong đêm. Để dàn xếp mọi việc, chị Hồng Anh gần như phải van xin hai bà ngừng lại cuộc chiến cho "bà đẻ yên thân". 

Không chỉ trong chuyện chăm con cái, thực tế đã có không ít trường hợp thông gia mâu thuẫn chuyện tiền bạc, cho nhau vay tiền rồi "xù nợ". Kết quả đôi bên không còn bất cứ sự tôn trọng nào dành cho nhau. 

Để tránh rạn nứt mối quan hệ gia đình chỉ vì chuyện hai bên thông gia mâu thuẫn, đây là cách bí kíp xử lý chị em có thể "dắt túi". 

“Xa thương, gần cũng bình thường thôi”. Vì vậy, nếu có điều kiện, tốt nhất vợ chồng trẻ nên ở riêng để tránh những va chạm giữa mẹ chồng – nàng dâu, mẹ chồng - mẹ đẻ.

Trong trường hợp phải sống chung, bạn và chồng cần phải thỏa thuận ngay từ đầu về việc ứng xử và thực hiện nguyên tắc không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau. 

Nàng dâu đừng quá phụ thuộc vào chồng, mẹ chồng thì sẽ có tiếng nói trong nhà trong việc xử lý mâu thuẫn.  

Lời nói chẳng mất tiền mua, nghĩ thiện về người khác và bao dung hơn trong cách cư xử sẽ giúp các bà mẹ tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm