Nhìn hình ảnh này không khỏi nản với ý thức của một số người, sọt rác đã có vẫn không chịu mất thêm một giây để giữ vệ sinh chung

2019-01-02 17:57
- Ăn xong nhưng vẫn không vứt giấy ăn đúng nơi quy định dù chủ quán ăn đã chuẩn bị một chiếc sọt sạch sẽ.

Cuộc sống bận rộn hơn nên nhiều người xem quán ăn là nơi giải quyết nhu cầu ăn uống để tiết kiệm thời gian. Hiện nay, các nhà hàng, quán ăn cũng ngày càng sạch sẽ hơn để cạnh trạnh nhau. Thế nhưng, dường như ý thức của một số khách hàng vẫn chưa theo kịp với các quán ăn.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về câu chuyện ý thức của những người ăn ở một quán bán đồ ăn. Nhìn qua có vẻ như bàn ghế, mọi thứ được chuẩn bị khá tinh tươm, chỉ có sàn nhà vương vãi khăn giấy không được vứt đúng nơi quy định.

Điều đáng nói là chủ quán đã chuẩn bị dưới mỗi bàn một sọt rác màu đỏ sạch sẽ. Vậy nhưng khi ăn xong, nhiều người vẫn không vứt vào sọt mà vô tư xả ra sàn nhà khiến người khác không khỏi nhức mắt. Đành rằng kinh doanh thì phải phục vụ nhưng đây là câu chuyện ý thức.

Nhìn hình ảnh này ai cũng phát nản với ý thức của một số người,

"Nhìn mà nản quá. Chỉ có chưa đến một giây ném rác vào sọt mà cũng không làm được. Cứ quen thói như vậy nên đi đâu cũng vứt rác lộn xộn, đường sá, vỉa hè đâu cũng thấy rác... công nhân môi trường có lên đến hàng ngàn người cũng không kịp dọn", một người nói.

Một người khác cho rằng: "Có người cứ nói phải phục vụ khách. Người ta kinh doanh nhà hàng chứ đâu phải đi dọn rác, mà chỉ có việc ném vào sọt cũng không làm được là câu chuyện ý thức rồi".

Đây có lẽ không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn chưa bao giờ là cũ. Nhiều người mặc định việc ăn là của mình trong khi việc dọn rác là trách nhiệm của chủ quán. Tuy nhiên, bản thân rèn luyện được ý thức nhỏ từ việc vứt giấy ăn vào sọt rác sẽ giúp xây dựng được ý thức trong những việc khác khi ở nơi công cộng và có ý thức vì cộng đồng.

AM

qc-mypoint