Nhìn cơm cữ nhà người ta, món thì ngon hình thức thì đẹp, khối bà đẻ phải "phát hờn"

Emdep.vn - Các mâm cơm cữ đều được bày biện chu đáo, thực phẩm trông ngon mắt.

Cơm cữ là những món ăn được đầu tư kỹ lưỡng để bà đẻ có thêm sức khỏe và phục hồi sau sinh. Tuy nhiên, có những gia đình cẩn thận đến mức bày biện cơm cữ hoàn hảo đến mức ai nhìn cũng phải ghen tỵ. 

Mới đây, một bà nội trợ đã chia sẻ hình ảnh mâm cơm cữ ngon, hấp dẫn và chất lượng lên mạng xã hội khiến nhiều người tròn mắt. "Nhà vừa đón thêm thành viên mới nay tớ ngoi lên khoe với các mày cơm cữ nấu cho bà đẻ tháng nay. Để chị em có thêm động lực để đẻ. Chúc các chị em luôn tràn đầy năng lượng. Kiêng được là tốt nhưng cũng kiêng ít ít thôi ạ, mẹ thiếu sức sống sao chăm em bé đâu. Rau xào không nhất thiết cần mỡ nhiềuKiêng cữ khắt khe 1-2 tuần đầu rồi thả dần thêm món đỡ ngán và quan trọng là đầy đủ dinh dưỡng".

Các mâm cơm được kết hợp đa dạng thực phẩm từ món rau cung cấp chất xơ đến thịt cung cấp chất đạm, canh để dễ ăn và tất nhiên không thiếu được đĩa hoa quả tráng miệng. Nhìn chung gia đình đã đầu tư mâm cơm cữ để bữa cơm không bị lặp lại và chống ngán.

Nhiều chị em tỏ ra ghen tỵ với bà đẻ này bởi không mấy gia đình có thể đầu tư cơm cữ chu đáo như vậy. "Hồi mới sinh con, chẳng có ai phụ giúp, chống nấu cho vài bữa, còn lại toàn tự nấu. Bữa thì ngon, bữa thì dở, nhìn nhà họ được chu đáo thế này quả thực ghen tỵ", một dân mạng bình luận.

Có người cho rằng: "Cũng tùy hoàn cảnh từng nhà nữa, nhưng cơm cữ cũng nên đầu tư chút cho có sữa để bé bú".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm