Nhiều người ngồi điều hòa vẫn kêu ca mệt mỏi, ngoài kia còn có những người phải làm công việc vất vả trên cao thế này, mấy ai biết?

Emdep.vn - Những người này phải đu mình trên cao để lau kính - một công việc không phải ai cũng làm được.

Trong xã hội có rất nhiều công việc khác nhau. Mỗi người có một cách mưu sinh để kiếm tiền. Có người ngồi văn phòng điều hòa mát rượi nhưng có những người lao động chân tay vất vả và thậm chí công việc đòi hỏi sự can đảm. Dù công việc nào đi nữa cũng đều đáng trân trọng và được đánh giá cao vì sự cống hiến cho xã hội cũng như gia đình và bản thân.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nhóm công nhân đang làm nhiệm vụ lau kính trên một tòa nhà cao tầng. Hình ảnh này có lẽ không phải là hiếm nhưng vẫn khiến nhiều người cảm thấy sợ và chắc chắn công việc này không dành cho người "yếu tim".

Nhiều người đút chân gầm bàn ngồi điều hòa vẫn kêu ca mệt mỏi, ngoài kia còn có những người phải làm công việc vất vả trên cao thế này, mấy ai biết?

Công việc lau kính những nhà thấp tầng thì không mấy nguy hiểm nhưng với công việc lau kính ở những tòa nhà cao tầng thì đó là một thử thách khác. Các công nhân được trang bị dây, đai bảo vệ và đảm bảo an toàn cao nhất song những ai nhìn thấy chắc chắn không khỏi rùng mình.

Chắc chắn công việc này không dành cho những người nhút nhát và sợ độ cao. Bởi việc đu mình trên độ cao 30-40m như vậy sẽ cần sự bình tĩnh và dũng cảm. Thế mới thấu hiểu được rằng để có một công việc và kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình, không ít người cũng phải trải qua những phút giây khó khăn, vất vả biết nhường nào.

"Nhìn họ đu dây trên cao mà sợ quá, mong cho tất cả những công nhân như vậy đều an toàn và phải chú ý từng chi tiết để không gặp tai nạn nhé", một người nói.

Có người cho rằng: "Nhiều người đút chân gầm bàn, có điều hòa mà gào thét suốt ngày là vất vả, rồi kêu ca này nọ nhưng có biết ngoài kia nhiều người còn vất vả hơn nhiều đấy. Hãy bằng lòng với bản thân và bớt kêu ca, phàn nàn nhé".

Quang Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm