qc-epoint

Dân mạng "thót tim" với con đường nguy hiểm bậc nhất, mặt đường thì hẹp còn một bên là vực thẳm

2019-10-11 16:24
- Nhiều người chắc chắn không dám lái đi trên con đường này.

Trên thế giới có vô số những cung đường nguy hiểm, quanh co, dốc thẳng đứng và khúc khuỷu. Nhưng có những con đường không chỉ nhỏ hẹp mà còn nằm bên vực thẳm. Nếu một sơ sẩy thôi cũng đủ khiến cho cả xe và người tan xương nát thịt.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ video clip về một cung đường nguy hiểm khiến ai xem cũng phải thót tim. Tuyến đường này đi vòng quanh một ngọn núi. Điều đáng nói là mặt đường rất nhỏ hẹp chỉ vài m. Trong khi đó, bên cạnh là vực thẳm. Đường nhỏ đến nỗi nếu như 2 ô tô đi cũng không tránh được nhau.

Trong video, chiếc ô tô vẫn chạy với tốc độ khá cao làm nhiều người choáng ngợp. Ô tô chạy băng băng trên mặt đường nhỏ. Có người chắc chắn hồi hộp vì không biết có chuyện gì xảy ra hay không khi xem clip. 

Không rõ tuyến đường này ở đâu nhưng rõ ràng nó thách thức các lái xe. Thậm chí, có lẽ chỉ những lái xe có khả năng mới dám lái trên tuyến đường này.

Trên thế giới có không ít con đường nguy hiểm ví dụ như: con đường đầy sỏi đá dài khoảng 112 km chỉ mở cửa trong mùa hè nằm ở độ cao lên tới 2.524 m chạy qua thị xã Kishtwar, miền bắc Ấn Độ. Đoạn đường nguy hiểm nhất dài 9,6 km đi qua những tảng đá lớn có thể lở xuống bất cứ lúc nào. Con đường đến thung lũng Pangi được người dân địa phương xây dựng từ hàng trăm năm nước và không được sửa chữa trong nhiều thập kỷ.

Con đường nối thành phố La Paz với thị trấn Coroico có biệt danh “Con đường tử thần” bởi độ nguy hiểm tới từ làn đường rất hẹp nằm kế bên vực sâu 900 m và không có rào chắn. Điểm cao nhất là đèo La Crumbre, có độ cao 4.650 m, dốc thẳng xuống thị trấn ở 1.200 m. Con đường dài 80 km nhưng có tới 200 khúc cua tay áo, thường xuyên bị lở đất đá và ẩm ướt vì sương mù dày đặc.

AM

qc-epoint