Tình huống cực kỳ nguy hiểm có thể gặp khi mặc áo mưa điều khiển xe máy, ai cũng phải xem để phòng cho bản thân

Emdep.vn - Việc áo mưa bị kẹt vào bánh là tình huống có thể gặp khi đi vào trời mưa.

Đi trên đường có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn như va chạm xe, xe mất lái, đường trơn... nhưng một trong những nguyên nhân mà ít người ngờ đến nhưng không hiếm gặp chính là do áo mưa. Việc áo mưa bị kẹt hay vướng víu hoàn toàn có thể khiến cho người điều khiển xe bị ngã.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn video clip về một người đang điều khiển xe máy và bị ngã xuống đường. Hình ảnh do camera của lái xe ô tô đi phía sau ghi lại cho thấy, chiếc xe đang đi với vận tốc lớn thì bị ngã giữa đường. May mắn là các xe phía sau cũng đi chậm nên không có tai nạn thảm khốc. Nhưng người lái xe bị ngã và bị văng một đoạn nên khá đau đớn.

Những người đi đường đã phải chạy ra giúp đỡ người lái xe. Bởi chiếc áo mưa dài bị kẹt vào bánh khiến cho xe bị ngã khi di chuyển. Thực tế cho thấy không ít trường hợp bị ngã xe vì lý do này. Khi áo mưa kẹt vào bánh sẽ làm bánh xe không đi được nhất là lúc đang đi tốc độ cao. Lúc đó xe bị đứng lại, theo quán tính xe sẽ bị ngã và gây ra tai nạn.

"Quá nguy hiểm, nếu mua áo mưa dài thì phải chú ý ngồi trên tà sau để không bị két vào bánh như trường hợp này. Đi đường trơn mà gặp tình huống này rất dễ tai nạn", một người cho hay.

"Có thể dùng loại áo mưa có áo và quần rời nhau như vậy sẽ tránh được trường hợp tà sau bị kẹt vào bánh sau dẫn đến xe bị ngã như trường hợp này", một người bình luận.

"Trời mưa mà tài xế này đi tốc độ cao thế, phóng như bay bảo sao chẳng ngã đau. Tốt nhất trời mưa đường trơn trượt thì nên đi tốc độ vừa phải để quan sát được dễ dàng. Việc mặc áo mưa đã có thể dẫn đến khó quan sát rồi, thậm chí va chạm với các xe khác mà người lái cũng không lường hết được các tình huống nguy hiểm như vậy", một người thẳng thắn.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm