Bà nội trợ mua sắm 'tận răng” cho người cõi âm ngày RẰM THÁNG 7: Từ nhà lầu, xe hơi tới I phone, máy giặt

Thu Hà 2017-08-24 11:17
- Những ngày này, phố Hàng Mã của Hà Nội luôn tấp nập kẻ mua người bán đồ vàng mã cúng người cõi âm. Tại đây, bà nội trợ có thể mua sắm nhiều vật dụng cho người quá cố để tỏ lòng thành.

Đang tất bật tìm những món đồ vàng mã vừa ý tại phố Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chị Hương Giang (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, rằm tháng bảy năm nào nhà chị cũng chi vài triệu cho việc mua vàng mã ngày này.

 “Cúng bái, hương khói cốt ở tấm lòng thành. Đâu có phải mâm cao, cỗ đầy, lễ to thì mới bày tỏ được lòng thành kính, sự quan tâm của người sống với những người đã khuất. Nhưng cả năm mới có một ngày rằm tháng bảy, gia đình tôi thường sắm vàng mã cho cả đôi bên nội ngoại nên chi cũng kha khá”, chị Giang nói.

Bà nội trợ “sắm tận răng” cho người cõi âm, từ nhà lầu, xe hơi tới…I phone, máy giặt

Thị trường vàng mã phục vụ nhu cầu cúng rằm tháng bảy năm nay vô cùng đa dạng. Ảnh: Thu Hà

Chị Kim Anh (Quận Đồng Đa, Hà Nội) cũng lựa chọn những mặt hàng thích hợp cho mâm lễ nhà mình tại con phố Hàng Mã. Trao đổi với PV Em Đẹp, chị khẳng định: “Lễ cốt ở lòng thành với tổ tiên. Nhưng ngày này, gia đình nhất định phải sắm sanh cúng lễ cho tươm tất”.

Ngoài tiền vàng, tiền giấy, bộ quần áo, đôi dép như thường thấy, năm nay chị Kim Anh sắm cả nhà lầu, xe hơi, iPhone, máy giặt.

“Dương sao âm vậy, gọi là lòng thành để các cụ phù hộ đi đến đâu gặp may mắn đến đó”, chị Kim Anh tâm sự.  

Bà nội trợ “sắm tận răng” cho người cõi âm, từ nhà lầu, xe hơi tới…I phone, máy giặt

Iphone, trang sức đẹp mắt đã trở thành món đồ cúng phổ biến. Ảnh: Thu Hà

Mặc dù còn nửa tháng nữa mới tới ngày rằm xá tội vong nhân nhưng không ít gia đình đã tới phố Hàng Mã, Hà Nội để “sắm dần” đồ cho người quá cố.

Theo đó, hằng năm đến tháng 7 âm lịch, những con đường chuyên bán đồ hàng mã nổi tiếng Hà Nội như phố Hàng Mã, Lương Văn Can… lại đa dạng với đủ các loại mặt hàng vàng mã.

Bà nội trợ “sắm tận răng” cho người cõi âm, từ nhà lầu, xe hơi tới…I phone, máy giặt

Những bộ quần áo giấy được may cầu kỳ. Ảnh: Thu Hà

Theo ghi nhận của PV, những ngày đầu tháng 7 âm lịch, hàng hóa phục vụ cho nhu cầu này không chỉ có ngựa, quần áo, giày dép, tiền vàng… Hiện thị trường đã có cả những món đồ hiện đại như máy giặt, ô tô, tủ lạnh, điện thoại iPhone, nhà lầu giá vài trăm ngàn đồng. 

Nhiều người sẵn sàng chi cả bạc triệu để mua đủ bộ hàng mã cho người đã khuất. Từ đôi dép, bộ gương lược, quần áo cho đến những thứ hiện đại như ô tô, nhà lầu… tất cả đều được làm rất cầu kỳ, tỉ mỉ.

Bà nội trợ “sắm tận răng” cho người cõi âm, từ nhà lầu, xe hơi tới…I phone, máy giặt

Một bà nội trợ "sắm trọn gói" cho người cõi âm. Ảnh: Thu Hà

Theo chị Phương, chủ một cửa hàng vàng mã tại phố Hàng Mã, giá cả đồ vàng mã cúng rằm tháng bảy năm nay không quá biến động.

Giá một bộ trọn vẹn quần áo, giày dép, trang sức, đồ dùng cho người cõi âm loại thường có giá từ 40.000 - 100.000 đồng/bộ.

Các loại ô tô, xe máy, biệt thự cao cấp đầy đủ tiện nghi bên trong có giá từ khoảng 180.000 - 250.000 đồng/ bộ. Bộ đồ công nghệ Iphone, Ipad đủ tai nghe, bộ sạc có giá 170.000 đồng…

Bà nội trợ “sắm tận răng” cho người cõi âm, từ nhà lầu, xe hơi tới…I phone, máy giặt

Những bộ quần áo giấy dành cho trẻ em, thoạt nhìn ai cũng tưởng đồ thật. Ảnh: Thu Hà

“Những mặt hàng các gia đình mua nhiều nhất, bán chạy nhất chủ yếu là những loại thông thường như tiền âm phủ, vàng, quần áo vì có giá khá bình dân. Năm nay đồ mã khá phong phú với những mặt hàng theo kịp xu hướng hiện đại công nghệ số như máy điện thoại iPhone, iPad, siêu xe...”, chị Phương cho biết.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu cúng lễ cầu siêu cho các gia đình, những bộ đồ vàng mã cho trẻ em đã được tung ra thị trường bình thường. Thoạt nhìn, ai cũng tưởng đây là váy áo thật vì chúng được làm rất khéo léo, đẹp mắt. Trung bình giá khoảng 110.000 - 150.000 đồng/bộ.

“Phú quý thì sinh lễ nghĩa”. Những gia đình giàu có, khá giả thường rất chịu chi trong việc mua sắm những món đồ vàng mã đắt tiền để cúng lễ trong suốt tháng “cô hồn”. Tuy nhiên, không ít bà nội trợ lại có quan điểm khác.

Chị Minh Hạnh (Q. Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ: “Đúng là gia chủ rất muốn mâm cao cỗ đầy, vàng mã sang trọng cúng bái trong ngày xá tội vong nhân. Nhưng nếu túi tiền chưa cho phép thì cũng không cần thiết phải chạy theo thị hiếu. Tưởng nhớ người quá cố cốt ở trong tâm. Nếu mâm cao cỗ đầy mà cái tâm không có thì cầu cũng không đạt”. 

Thu Hà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sau tất cả, đây là những hot girl lột xác thành công nhất