"Nhét túi" gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ở các chùa ngày đầu năm mới

Emdep.vn - Nắm được tâm lí ngày Tết của những người du xuân đi lễ chùa không ngại sẵn sàng rút ví chi tiêu thoải mái nên nhiều dịch vụ nở rộ mang lại thu nhập bạc triệu cho người kinh doanh ngày đầu năm.

Trông giữ xe “nhét túi” gần chục triệu/ngày

Trong những ngày Tết, các địa điểm vui chơi, ăn uống, giải trí, tham quan luôn là sự lựa chọn của đông đảo người dân và du khách. Từ đây, nhiều dịch vụ ra đời nhằm phục vụ người đi du xuân. Nổi bật trong đó là dịch vụ giữ xe và kinh doanh ăn uống.

Dạo qua một vài địa điểm vui chơi ở tỉnh Bình Định như Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn), Bãi Trứng, chùa Ông Núi (Phù Cát), suối nước nóng (Phù Cát), biển Quy Hòa, Hầm Hô,… hàng chục tụ điểm giữ xe mở ra hàng loạt.

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Dịch vụ trông xe máy mang lại thu nhập vài triệu đồng/ngày.

Những người dân xung quanh tận dụng những khoảng đất trống bên cạnh, thậm chí cả khoảng sân nhà mình để trông giữ xe cho khách. Theo khảo sát, giá trông giữ xe máy từ 10 - 15 nghìn đồng/chiếc, ô tô từ 30 - 50 nghìn đồng/chiếc.

Nhẩm tính sơ số lượng xe máy trong một bãi giữ xe trước chùa Ông Núi vào trưa mồng 3 Tết, người trông xe hoàn toàn có thể thu về bạc triệu mỗi ngày là chuyện thường.

“Tôi trông giữ xe ở đây cũng ngót nghét 10 năm rồi. Tết nào tôi cũng cùng chồng và con mở ra dịch vụ trông xe ở đây để kiếm thêm thu nhập ngày Tết. Mỗi ngày tôi giữ trên dưới 500 lượt xe, thu nhập 5 triệu đồng/ ngày không phải là khó”, chị Thu, người trông xe tại chùa Ông Núi cho biết.

Theo quan sát, trước chùa Ông Núi là khoảng đất gò bỏ hoang, nhiều người dân xung quanh chùa tận dụng khoảng trống này căng bạc, lưới chống nắng để giữ xe cho khách đến chùa.

“Có khoảng 20 điểm giữ xe trước chùa, mỗi ngày những điểm trông xe này thu nhập từ 4 - 8 triệu đồng. Như gia đình tôi, chỉ riêng trong ngày mồng 1, gia đình tôi 2 người thu nhập được 6 triệu đồng”, anh Nam, chủ một tụ điểm trông xe tại chùa Ông Núi tiết lộ.

Bán nước, đồ ăn vặt thu lời “khủng”

Không chỉ có dịch vụ trông xe thu lại khoản tiền lớn trong ngày Tết, các dịch vụ ăn uống, bán nước cho khách đi chơi cũng thu lại khoảng lời đáng kể.

Chỉ với một chiếc thùng xốp, một ít đá lạnh và nước đóng chai, người bán hoàn toàn có thể thu về bạc triệu mỗi ngày.

Tại chùa Ông Núi, dọc đường từ dưới bãi xe lên tới chùa, theo nhẩm đếm của PV, có hơn 100 quán nước dọc đường phục vụ người dân và du khách. Nếu người bán chọn được chỗ đất nào rộng rãi, bằng phẳng thì có thể căng bạc che nắng, bố trí bàn ghế cho khách ngồi.

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Các quán bán đồ ăn lúc nào cũng tấp nập người mua.

Bên cạnh các loại nước uống đóng chai thông thường như nước lọc, trà xanh, nước tăng lực,… người bán còn phong phú thêm “thực đơn” bằng các món ăn nhanh như bánh tráng trứng, bánh tráng trộn, bánh phồng tôm, xoài, ổi,… để chiều lòng “thượng đế”.

Giá bán các loại thức ăn, món uống này cũng trên trời không kém. “Chúng tôi lấy giá sỉ thì tầm 3 - 5 nghìn đồng/chai nước tùy loại. Công chúng tôi mang lên tận đây cộng với ướp lạnh thì bán ra khoảng 10 - 15 nghìn đồng/chai. Khoảng chênh lệch thu được chẳng là mấy so với công sức chúng tôi mang từ tận dưới kia (dưới chân chùa) lên tận đây”, một người bán nước lưng chừng đường lên chùa phân trần khi chúng tôi dò hỏi về khoảng tiền lời khủng mà người bán nước thu được.

Với kiểu kinh doanh mua 1 bán 3 mà chúng tôi dò tìm hiểu được thông qua nhiều người bán nước tại chùa, mỗi ngày những người bán ở đây thu lời từ 2 - 3 triệu đồng/ngày.

“Như năm trước, tôi bán nước ở đây từ mùng 1 đến mùng 9 Tết. Sau khi trừ hết chi phí, vống liếng còn dư được 15 triệu đồng. Năm nay thời tiết nắng nóng hơn nên hy vọng bán được nhiều hàng hơn”, chị Hà, một người dân bán nước tại chùa chia sẻ.

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Các loại nước uống được người bán đẩy giá lên trời để thu lời khủng.

Nhét túi gần chục triệu/ngày nhờ trông xe, bán nước và đồ ăn vặt ngày đầu năm mới

Thời tiết nắng nóng nên người đi chùa chấp nhận bỏ tiền mua nước dù biết giá cao ngất ngưởng.

Dù biết giá các loại thức ăn, nước uống được đẩy lên trời nhưng nhiều người vẫn cắn răng chấp nhận rút hầu bao mua để uống.

“Đường đi lên chùa vừa xa, vừa cao, trời lại nắng nóng nên tốn rất nhiều sức. Vì thế, dọc đường tôi và các bạn đi cùng phải dừng lại tiếp nước mới có thể đi tiếp được. Cho nên, dù biết giá cao ngất đấy những vẫn phải mua vì nếu không uống thì không đủ sức đi tiếp. Hơn nữa, cả năm có mấy ngày Tết, đã đi du xuân là không tiếc tiền”, bạn Huân, một du khách đi chùa cho biết.

Lam Phương

Tags : Từ khóaXem thêm