Đừng ngại cho trẻ ăn vặt, chọn 4 loại đồ ăn này giúp con thông minh hơn

Moon 2022-08-19 09:05
- Muốn con ăn vặt mà vẫn thông minh thì cha mẹ nên chọn 4 loại đồ ăn này.

Trong quá trình lớn lên của trẻ, người mẹ vừa đóng vai trò là chuyên gia dinh dưỡng vừa đóng vai trò cố vấn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần nhắc đến ăn vặt là nhiều mẹ sẽ lắc đầu bất lực, đa số các mẹ sẽ nghĩ ăn vặt là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại thêm nhiều chất bảo quản, lại không bổ dưỡng như rau củ quả.

Thực chất đây đều là những ý kiến ​​chỉ một phía của các bậc phụ huynh, vẫn có rất nhiều món ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe của trẻ lại vừa có thể giúp trẻ thông minh hơn.

Hoa quả sấy khô

Đừng ngại cho trẻ ăn vặt, chọn 4 loại đồ ăn này giúp con thông minh hơn

Thực phẩm trái cây sấy khô là loại thực phẩm sau khi ép và sấy khô trái cây, loại thực phẩm này thường giữ nguyên chất dinh dưỡng của chính trái cây, không thêm các chất phụ gia khác nhau như đường, muối. Có thể nói đây là một loại thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, chẳng hạn như chuối, mận, đào, dứa, xoài khô mà chúng ta thường sử dụng là những món ăn nhẹ như vậy.

Mặc dù một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi trong quá trình chế biến, nhưng tinh chất có thể được cô đặc, và phần còn lại khá bổ dưỡng, vì vậy là một món ăn vặt mà cha mẹ nên cho con ăn.

Các loại hạt

Đừng ngại cho trẻ ăn vặt, chọn 4 loại đồ ăn này giúp con thông minh hơn

Tôi tin rằng mọi người đã quen thuộc với các món ăn vặt từ hạt, các loại hạt rất giàu axit amin và protein như hạt óc chó, hạt sen, hạt thông, hạt mắc ca..., có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ thể và trí não của trẻ, càng ăn nhiều sẽ càng thông minh và còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.

Trong thời gian mang thai, các mẹ cũng nên thường xuyên ăn các loại hạt này để giúp thai nhi phát triển trí não và những đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn

Tuy nhiên, các loại hạt nói chung thường cứng và khô nên khi ăn phải cẩn thận vì chúng mắc vào cổ họng của trẻ, có thể gây hóc nghẹn. Khi trẻ ăn các loại hạt nên có cha mẹ giám sát.

Sữa chua

Đừng ngại cho trẻ ăn vặt, chọn 4 loại đồ ăn này giúp con thông minh hơn

Nhiều bà mẹ nghĩ chỉ cần cho con uống sữa là đủ rồi. Nhưng thực tế sữa chua rất giàu vi khuẩn axit lactic, có thể giúp trẻ cải thiện dạ dày và thậm chí giảm tiêu chảy.

Mẹ phải biết rằng sự phát triển đường tiêu hóa của trẻ giai đoạn này chưa hoàn thiện, nên cho trẻ uống thêm sữa chua để điều chỉnh các vấn đề về đường ruột. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều “sữa chua giả”, thực chất là nước giải khát dạng chai, không bao giờ được cho trẻ uống loại sữa chua này, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trẻ.

Bánh tự làm

Nếu cha mẹ lo ngại về việc khó tìm được những món đồ ăn vặt ngon bổ cho bé thì có thể tự làm các loại bánh như bánh mỳ, bánh quy, bánh gạo... Cách làm các loại bánh này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Mẹ sẽ tạo ra các món ăn vặt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, đặc biệt khi trẻ mọc răng còn rèn luyện được khả năng nhai của trẻ.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thủ thuật chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản nhất