Nhà giàu Việt thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

Emdep.vn - Càng về dần những ngày cuối năm, thị trường quà tặng Tết ngày càng sôi động, đặc biệt là lịch Tết. Đây cũng là dịp ăn nên làm ra của các xưởng sản xuất lịch, nhất là những xưởng chuyên sản xuất lịch Tết Cao cấp.

Càng về dần những ngày cuối năm, thị trường quà tặng Tết ngày càng sôi động, đặc biệt là lịch Tết. Dường như không một gia đình nào thiếu hình ảnh cuốn lịch ở trong nhà, vậy nên nhiều người tìm mua và sử dụng lịch như một món quà tặng để gửi đến công ty, đối tác. Đây cũng là dịp ăn nên làm ra của các xưởng sản xuất lịch, nhất là những xưởng chuyên sản xuất lịch Tết Cao cấp.

Dạo quanh thị trường lịch năm nay, nhiều bộ sản phẩm lịch đã có những cải tiến về màu sắc, chất lượng hình ảnh, giấy in đều rất tốt. Vì phong phú về chủng loại nên lịch Tết cuối năm phù hợp phục vụ thị hiếu của nhiều tầng lớp, lứa tuổi người tiêu dùng. Nhiều xưởng sản xuất lịch cho biết, nhiều khách hàng còn tự mình thiết kế lịch rồi đến đặt tại xưởng.

Nhà giàu thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

Nhiều cửa hàng trên phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí (Hà Nội) đã bày bán lịch 2018 các loại

Anh Nguyễn Xuân Huy, nhân viên tại xưởng lịch tại quận Long Biên chia sẻ: "Các công ty, cửa hàng vàng bạc hầu như đều có thiết kế lịch riêng. Sau đó đặt làm hàng trăm bộ tại xưởng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, nhân viên. Lịch chúng tôi làm cũng rất phong phú về thể loại, có loại 7 tờ, 13 tờ, 52 tờ. Cũng có loại thiết kế chữ A hay chữ Z để trên bàn... Nhiều mẫu lịch năm nay được thiết kế rất trang nhã, đẹp mắt nên rất hút khách".

Chị Kim Chi, chủ một cửa hàng lịch trên phố Đinh Lễ cho biết, dự kiến năm nay giá lịch sẽ lên khoảng 5 - 10%, những loại như lịch bloc, lịch treo tường, lịch để bàn có lên giá nhẹ so với những loại khác.

"Càng gần Tết dương lịch thì người tìm mua lịch càng nhiều, nhưng phải đến hẳn cuối tháng 12 thì người mua mới đông hơn. Hiện nay số lượng người tìm mua lịch vẫn còn khá lèo tèo. Giá lịch treo tường hiện là khoảng 30.000 - 45.000 đồng/bộ, những loại lịch in chữ nhũ thì đắt hơn khoảng 40.000 - 50.000 đồng/bộ.

Lịch bloc cỡ lớn, kích thước khoảng 40x50cm có giá khoảng 350.000 - 500.000 đồng/bộ. Nhiều bộ lịch được vẽ bằng màu nước trông rất đẹp mắt, sang trọng với nhiều chủ đề đa dạng có giá trên dưới 300.000 đồng/bộ" - chị Chi cho biết.

Nhà giàu thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

Bên cạnh việc bán các mẫu lịch đơn giản, nhiều xưởng lịch cũng tung ra các mẫu lịch Tết từ gỗ, khắc 3D, phù điêu nổi cao cấp và sang trọng, có giá từ 500.000 - 700.000 đồng bộ. Được biết, loại lịch này được nhiều gia đình đặt mua để trang trí nhà cửa cho sang trọng, có thể sử dụng 3 - 4 năm, chỉ cần thay phần lịch giấy đã xé hết là được.

Anh Phạm Trung Công - quản lý showroom lịch gỗ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, loại lịch phù điêu là mặt hàng khá đắt tiền, loại rẻ nhất có giá khoảng 300.000 đồng, loại đắt có thể lên đến tiền triệu, tùy vào thiết kế và yêu cầu của khách hàng.

Anh cho biết, bắt đầu từ cuối tháng 11 trở đi, khách đặt lịch gỗ phù điêu, 3D rất nhiều, vì loại lịch này không chỉ phù hợp để trang trí nhà mà còn dùng làm quà tặng cũng rất hợp.

"Nhiều người giàu có đặt một tấm phù điêu lớn để làm lịch, không chỉ trạm khắc phong cảnh, rồng phượng, câu đối chữ mà còn mạ vàng nữa. Nếu trong nhà mà có tấm lịch gỗ phù điêu như vậy, được làm từ gỗ thượng hạng thì còn gì bằng.

Nhiều người còn đặt 2, 3 lịch gỗ trạm khắc để tặng nhau nữa, thường thì mỗi tấm lịch được đặt có giá khoảng 700.000 đến hơn 1 triệu đồng. Nếu khách yêu cầu gỗ cao cấp hay hoa văn đặc biệt, độc quyền thì giá đắt hơn, khoảng 3 - 5 triệu đồng cũng có".

Nhà giàu thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

Lịch gỗ phù điêu, 3D sang trọng, đắt tiền là mặt hàng được nhiều người sử dụng để làm quà tặng ngày Tết

Anh Công cho hay: "Lịch phù điêu, trạm khắc thiết kế đắt tiền nên nhiều công ty, cửa hàng đặt loại lịch này để làm quà tặng đối tác vào dịp Tết, vừa sang lại vừa hợp túi tiền. Một showroom ô tô có tiếng tại Hà Nội đã đặt xưởng của tôi hơn 100 bộ lịch gỗ phù điêu hình cá chép và 3 chữ Phúc, Lộc, Thọ để làm quà tặng cho khách hàng mua xe cuối năm. Phần trên của lịch gỗ sẽ được chúng tôi in nổi nhãn hiệu của hãng xe và showroom xe, đây xem như là một phần quảng cáo cho nhãn hàng".

Anh Công cũng cho biết thêm về những lợi ích của việc sử dụng lịch gỗ trạm khắc thay vì lịch thông thường. Anh cho rằng, dân gian vẫn thường nói "Phú quý sinh lễ nghĩa", việc xuất hiện một bức phù điêu trạm khắc trong nhà sẽ giúp khách khứa đến nhà gia chủ cảm thấy sang trọng hơn, đẳng cấp hơn. 

Nhà giàu thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

Các bức phù điêu được mạ lớp vàng để trông thêm quý phái, sang trọng hơn

Ngoài ra, một bức lịch phù điêu có giá trị lâu dài, từ 3 - 5 năm. Khi năm hết Tết đến chỉ việc gắn thêm bloc lịch mới vào là được. Nếu cảm thấy gỗ đã cũ, nước sơn mòn thì có thể thay bằng lịch gỗ mới sau nhiều năm sử dụng.

Nhà giàu thi nhau đặt lịch sang giá cả triệu đồng tặng nhau cuối năm

"Rất nhiều công ty, nhãn hàng, cửa hàng vàng bạc đặt mua lịch gỗ phù điêu để làm quà tặng Tết. Nếu người ta in lịch thường để tặng thì chỉ dùng được 1 năm thôi, khách dùng hết thì bỏ đi mua cuốn khác. Còn lịch gỗ thì sử dụng được vài năm, bằng cách in nhãn hiệu lên lịch gỗ thì lịch sẽ trở thành thứ quảng cáo trong suốt thời gian dài sử dụng" - anh Công hồ hởi cho biết.

Năm nay, mẫu mã lịch phù điêu cũng rất đa dạng, ngoài việc trạm khắc, mạ vàng nổi hình chữ Phúc - Lộc - Thọ, thần tài, nén vàng, cá chép thì những hình ảnh liên quan đến năm Mậu Tuất như chú chó vàng, chó ngậm vàng, bầy chó với ý nghĩa phát tài phát lộc, con cháu đầy nhà...

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm