Chị em "nổi máu" nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa tự vẽ treo nhà trang trí ngày Tết Nguyên Đán

2017-11-29 06:44
- Trong các loại mặt hàng phục vụ ngày Tết, tranh sơn dầu số hóa lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em, vì khá rẻ, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp để trang trí nhà cửa khi năm hết Tết đến.

Cách đây ít năm đã xuất hiện phong trào nhà nhà, người người mua tranh thêu chữ thập về để trang trí nhà cửa. Mặc dù tranh thêu chữ thập được đánh giá là đẹp mắt, dễ làm, sản phẩm khá tinh xảo nhưng đòi hỏi người thêu phải ngồi hàng giờ, căng mắt, cúi lưng để thêu đúng số màu.

Nhưng những ngày gần đây, trong các loại mặt hàng phục vụ ngày Tết, loại tranh sơn dầu số hóa lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chị em. Bởi chúng được xem là món đồ trang trí khá rẻ, đẹp, đỡ hại sức khỏe hơn tranh thêu chữ thập, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp để trang trí nhà cửa khi năm hết Tết đến.

Chị em rủ nhau  làm nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa về vẽ treo nhà, làm mới ngày Tết

Sản phẩm là những bức tranh vẽ sơn dầu số hóa đẹp như thế này thì ai cũng muốn vẽ

Chị Nguyễn Thanh Vân (Ba Đình, Hà Nội) vừa tự tay hoàn thiện xong một bức tranh sơn dầu số hóa hồ hởi cho biết: "Tôi vốn dĩ chả biết vẽ vời. Có mấy người bạn cùng cơ quan rủ nhau mua tranh sơn dầu về vẽ, cũng đi mua về thử xem sao. Không ngờ lại tự tay vẽ được một bức tranh sơn dầu đẹp lung linh, trông không khác gì tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng cả. Lúc tôi đưa ra khoe thì chồng tôi còn không tin đây là tranh tôi vẽ".

Chị Vân cho biết, chị mất 1 tuần để hoàn thiện bức tranh sơn dầu số hóa. Bức tranh này được chị mua với giá 200.000 đồng, đầy đủ các phụ kiện như cọ vẽ, màu vẽ, vải được đóng vào khung gỗ, giấy vẽ nháp, tranh mẫu và bản hướng dẫn. 

Chị em rủ nhau  làm nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa về vẽ treo nhà, làm mới ngày Tết

Một bộ sản phẩm tranh sơn dầu số hóa gồm cọ vẽ, màu vẽ đã được pha, bản vẽ nháp, vải vẽ được đóng khung và đánh số màu

"Một bức tranh sơn dầu nếu mua ở ngoài, tự tay họa sĩ vẽ thì chắc là sẽ đắt tiền lắm. Tôi thấy cái này vẽ chơi cũng được. Vẽ đẹp thì có cái trang trí nhà ngày Tết, vẽ xấu thì để mỗi mình ngắm cũng được, chỉ khoảng 200.000 đồng, rẻ hơn nhiều nếu mua tranh sản phẩm trên thị trường" - chị Vân cho biết.

Anh Nguyễn Đăng Nhân - chủ shop bán Online tranh sơn dầu số hóa cho biết, dòng tranh sơn dầu vốn là dòng tranh nghệ thuật đắt tiền, nhưng nhờ công nghệ hiện đại nên có thể khiến những người dân bình thường cũng có thể sáng tạo được nghệ thuật. Điều này là nhờ bức tranh đã được phác họa sẵn đường nét, đánh số theo bảng màu và in mờ lên vải. Khi vẽ thì chỉ cần căn cứ theo ký hiệu số có sẵn để lấy màu vẽ tương ứng, màu cũng đã được pha sẵn nên chỉ việc vẽ mà thôi.

Chị em rủ nhau  làm nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa về vẽ treo nhà, làm mới ngày Tết

Nhiều bức tranh có độ chi tiết rất cao

"Một bộ sản phẩm đúng chuẩn gồm tranh số hóa đã được đóng khung, bộ màu, bản vẽ nháp vằng giấy, 3 cọ vẽ kích thước khác nhau để vẽ những điểm nhỏ nhất, vít treo tranh khi hoàn thành tác phẩm. Có 3 mức giá, khổ 40x50 giá 200.000 đồng, khổ 30x40 giá 255.000 đồng, khổ 50x70 giá 350.000 đồng. Chúng tôi cũng nhận bán số lượng lớn, nếu mua trên 30 bộ thì sẽ được giảm 80.000 đồng/bộ" - anh Nhân cho biết.

Nói về nguồn nhập hàng, anh Nhân cho biết, nhiều bộ tranh sơn dầu số hóa được nhập về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý... Nhưng phần nhiều tranh được lấy từ Trung Quốc vì giá thành rất rẻ.

"Tôi nhập hàng từ một số nơi, khi lấy hàng thì sẽ phải xem xét chất liệu tranh, vải canvas có dày không, có độ bám dính màu cao không, bảo quản được tốt không. Ngoài ra, bộ màu acrylic được pha có chuẩn không, độ phụ của màu thế nào, dám kính tốt không, có dễ bị phai màu hay thấm nước không... Nếu hàng đạt đủ những tiêu chuẩn trên thì tôi mới nhập về bán" - anh Nhân chia sẻ.

Anh cũng cho biết, vào dịp giáp Tết là thời điểm tranh sơn dầu số hóa được bán chạy nhất, số lượng hàng xuất đi mỗi tuần cao gấp 5 - 8 lần thời điểm khác trong năm.

Anh chia sẻ: "Ngày Tết, nhiều người quan niệm muốn thay đổi, làm mới không gian nhà cửa bằng cách trang trí bằng những bức tranh. Tranh sơn dầu số hóa vừa đẹp vừa rẻ, mọi người có thể mua 2 - 3 bức về vẽ dần và thay đổi trong nhà. Khách khứa đến chơi thấy treo tranh cũng sẽ thấy sang trọng hơn. Vậy nên vào khoảng tháng 11, số lượng đơn đặt tranh sơn dầu số hóa đều tăng đến khi qua Tết 2 - 3 tuần".

Chị em rủ nhau  làm nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa về vẽ treo nhà, làm mới ngày Tết

Chị Minh Thư - chủ shop bán tranh sơn dầu số hóa cho biết, những ngày gần đây, số lượng khách đặt mua tranh sơn dầu tăng lên rất nhiều. Một số khách ở các tỉnh cũng đặt mua số lượng lớn để bán dần mùa Tết Nguyên đán.

"Ngày trước mình bầu bí, chồng có mua về 1 bức để ngồi vẽ cho vui tay. Ai ngờ thấy vẽ tranh này thích quá, vừa đơn giản vừa đẹp. Mình đặt mua nhiều về để vừa vẽ vừa bán cho các chị em có nhu cầu. Sau này mình có tự đi nhập hàng, tìm được mối rẻ và chất lượng nên bán tranh sơn dầu số hóa luôn" - chị Thư cũng bật mí. Tính bình quân thì mỗi bộ tranh sơn dầu bán ra chị thu được lãi hẳn 1 nửa.

Bên cạnh bán các mẫu tranh có sẵn from, chị Thư còn nhận làm và bán tranh sơn dầu số hóa theo yêu cầu của khách. Khách chỉ việc gửi hình ảnh của mình, chị sẽ gửi cho xưởng để xưởng làm khung tranh, pha màu theo bức vẽ. Thời gian làm là khoảng 7-10 ngày, mức giá sẽ cao gấp 2-3 lần tranh bình thường. Loại tranh này thường được đặt để làm quà tặng người thân hoặc dịp đám cưới, kỷ niệm.

Chị em rủ nhau  làm nghệ sĩ, mua tranh sơn dầu số hóa về vẽ treo nhà, làm mới ngày Tết

Bức vẽ đàn cá chép đỏ được đánh số rất chi tiết

Bức vẽ độ chi tiết càng cao thì càng khó vẽ, nhiều chi tiết nhỏ phải căng mắt ra để nhìn số ở đâu. Được biết, loại tranh được đặt mua nhiều nhất là những bức vẽ theo phong cách Châu Âu, khung cảnh thiên nhiên, loài vật như nai, chim...

Chị Ngô Thanh Trà (Hà Đông, Hà Nội) đặt mua 2 bức tranh sơn dầu số hóa với giá 500.000 đồng về để vẽ. Chị cho biết, vì thường ngày chỉ ở nhà nội trợ, thời gian rảnh rỗi nhiều nên muốn vẽ tranh giải khuây, lại có thêm đồ trang trí nhà cửa ngày Tết.

"Từ giờ đến Tết còn 2 tháng nữa, tôi vẽ hai bức tranh trong khoảng thời gian này là vừa đẹp, đến Tết là vừa xong. Tranh rất đẹp, thiết kế dễ vẽ nhưng vì tôi mua tranh có độ chi tiết cao nên một số chỗ phải căng mắt ra để nhìn số. Mặc dù hơi mỏi mắt nhưng tôi vẫn thấy việc vẽ tranh này khá thú vị".

Lương Chi

qc-epoint
loading...
qc-epoint