Dùng đồ trang trí mai đào như thế này, sau Tết không ‘hú hồn’ với hóa đơn tiền điện

Ngọc Huyền 2023-01-07 18:18
- Nếu áp dụng các mẹo tiết kiệm năng lượng này, bạn vẫn có thể trang trí nhà cửa, mai đào ngày Tết Thật rực rỡ.

1. Sử dụng đèn LED thay vì đèn sợi đốt

Dùng đồ trang trí mai đào, nhà cửa như thế này, sau mùa tết không ‘hú hồn’ với hóa đơn tiền điện

Hầu hết các loại đèn dây được bán hiện nay là đèn LED và đây là một cải tiến lớn về mặt năng lượng so với các đèn sợi đốt truyền thống. Trên thực tế, đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn tới 75% so với đèn sợi đốt và có tuổi thọ cao hơn tới 50 lần. Đèn LED cũng tỏa ra rất ít nhiệt, ít có nguy cơ gây hỏa hoạn. Đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, sử dụng an toàn hơn và thậm chí còn dễ lắp đặt hơn.

2. Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh

Dùng đồ trang trí mai đào, nhà cửa như thế này, sau mùa tết không ‘hú hồn’ với hóa đơn tiền điện

Nếu bạn không muốn “hú hồn” với hóa đơn tiền điện sau mùa tết, bạn hãy cân nhắc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh. Đèn thông minh được kết nối với mạng Wi-Fi và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc trợ lý giọng nói. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật và tắt đèn, hẹn giờ và thậm chí tạo lịch chiếu sáng để đèn tự động bật và tắt khi bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển thông minh để giảm độ sáng của đèn, từ đó giúp tiết kiệm nhiều năng lượng hơn.

3. Dùng đồ trang trí không dùng điện

Dùng đồ trang trí mai đào, nhà cửa như thế này, sau mùa tết không ‘hú hồn’ với hóa đơn tiền điện

Bạn hãy thử thay thế một số đồ trang trí bằng điện bằng đồ trang trí không dùng điện. Đặt đồ trang trí trong một cái bát thủy tinh hoặc một cái giỏ dây hay đèn lồng giấy, dây kim tuyến, đồ trang trí kim loại, lấp lánh là những cách thú vị và trang nhã để trang trí nhà ngày Tết! Bạn cũng có thể chọn hoa hay đèn lồng bằng pin để tiết kiệm điện năng

4. Lên kế hoạch nấu ăn ngày Tết hiệu quả

Dùng đồ trang trí mai đào, nhà cửa như thế này, sau mùa tết không ‘hú hồn’ với hóa đơn tiền điện

Không phải tất cả mức tiêu thụ năng lượng trong ngày Tết đều đến từ đèn. Bạn cũng có thể dành nhiều thời gian trong bếp để nấu ăn cho gia đình và bạn bè. Và nấu ăn ngày Tết cũng có thể làm tăng mức sử dụng năng lượng. Để giảm những chi phí này, bạn hãy cố gắng lên kế hoạch trước. Khi nấu các bữa ăn cho ngày Tết, bạn hãy cố gắng nấu nhiều món cùng một lúc để tận dụng nhiệt của bếp hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc sử dụng nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất điện cho các món ăn có thể nấu ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn. Những thiết bị này sử dụng ít năng lượng hơn so với lò nướng và bếp nấu, có thể tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp trong những ngày Tết. Bạn cũng đừng vội mở cửa lò và kiểm tra khi nướng món ăn. Nhiệt độ có thể giảm tới 25% mỗi khi bạn mở cửa lò. Nếu bạn đậy nắp nồi, thức ăn trong nồi sẽ sôi nhanh hơn và chín đều hơn cũng như sử dụng ít năng lượng hơn.

Ngọc Huyền – Theo apollonyc

5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe