Chưa đến Tết, bà nội trợ đã đua nhau kinh doanh hoa giả kiếm thêm thu nhập 5-6 triệu đồng/tháng

Emdep.vn - Dù còn 3 tháng nữa mới đến Tết nhưng thời điểm này, nhiều chị em đã tận dụng thời gian nhàn rỗi mua nguyên liệu các loại hoa giả như hoa giấy lụa, hoa voan, hoa pha lê… về làm bán phục vụ tết Nguyên đán, kiếm thêm thu nhập.

Chưa cận Tết, hoa giả đã hút khách

Suốt hơn một tháng nay, chị Tâm (28 tuổi) bận rộn với việc làm thêm kinh doanh hoa giấy lụa. Trong ngôi nhà của chị lúc nào cũng ngỗn ngang nguyên liệu làm hoa, giỏ hoa đã thành phẩm.

Hàng ngày, ngoài công việc chính là bán đồ ăn sáng, chị Tâm lại tất bật với nhận hàng, ship hàng, đăng tin online, cùng những thành viên trong gia đình làm hoa.

Chị còn vận động cả người thân cùng làm hoa để bán

Chị Tâm cho biết đây là năm đầu tiên chị nảy sinh ý định kinh doanh hoa giấy lụa nhưng không ngờ lại đắt khách, doanh thu cứ vậy tăng lên vùn vụt, dù chưa giáp Tết. Bình quân mỗi ngày, chị bán ít nhất 30 bộ nguyên liệu làm hoa, 4 đến 6 giỏ hoa thành phẩm, cho thu nhập khá khiến chị rất vui, cả gia đình hào hứng làm việc.

Vừa rồi, được người bạn là nơi cung cấp nguyên liệu làm hoa giấy giới thiệu sản phẩm, thấy rẻ nên chị mua vài bộ về gắn thử. Khi thành phẩm, những giỏ hoa rất bắt mắt, ai trông thấy cũng khen đẹp, nhờ mua giúp nên chị Tâm đã nảy sinh ý định kinh doanh.

 Dù từ nay đến tết còn khá dài nhưng những giỏ hoa giả của chị Tâm bán rất đắt khách

“Một bộ nguyên liệu làm hoa giấy như vậy tôi chỉ bán với giá từ 45 đến 50 ngàn đồng, rẻ, đẹp lại dễ hơn so các loại hoa giả khác nên rất hút khách. Bình quân mỗi khách như vậy cũng mua từ 2 đến 4 bộ nguyên liệu về làm.

Ngoài ra, tôi còn vận động tất cả các thành viên trong gia đình tích cục làm hoa thành phẩm để có thể đủ bán, phục vụ cho khách có nhu cầu chơi Tết. Nhiều người không có thời gian làm nên đặt làm theo yêu cầu. Mỗi giỏ hoa có giá từ 100 đến 150 ngàn đồng, phù hợp với túi tiền nên rất dễ bán. Chưa đến cận Tết mà đắt khách thế này thì chắc chắn giáp Tết còn bán rất chạy.”, chị Tâm vui vẻ chia sẻ.

Vừa bán thuốc Tây vừa làm hoa bán

Chị Minh Hồng (38 tuổi, chủ một quầy thuốc tây) trong thời gian này đang miệt mài với việc làm hoa pha lê. Công việc bán thuốc của chị khá lảnh rỗi. Quầy thuốc lại nằm sát khu chợ nên 2 năm nay, cứ đến dịp này, chị lại lấy sỉ nguyên liệu làm hoa voan về làm thành phẩm, bán phục vụ Tết.

Tận dụng thời gian rảnh khi bán hàng, chị Hồng làm hoa pha lê bán cho khách dịp Tết

Chị cho biết, bình quân mỗi ngày, ngoài việc bán thuốc, chị cũng tranh thủ làm được từ 1 đến 2 lọ hoa. Mỗi lọ hoa như vậy, trừ chi phí nguyên liệu, chị cũng kiếm được từ 150 đến 200 nghìn tiền công, tùy theo sản phẩm. Riêng nguyên liệu làm hoa chị cũng bán ít nhất 3 đến 4 bộ nguyên liệu/ngày.

Chỉ tính riêng 3 tháng sát Tết, chị thu về từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng từ việc bán hoa pha lê thành phẩm và nguyên liệu làm hoa.

Những chậu hoa được bày bán ngay trên quầy thuốc tây

“Cứ làm xong mỗi lọ hoa là tôi lại bày biện phía trên hoặc bên ngoài quầy thuốc, người đi ngang về lại mua thuốc thấy bắt mắt nên mua. Nhiều người có thời gian lại mua nguyên liệu về nhà tự làm. Hoa giả nên họ cũng có tâm lí mua sớm, chưng trong nhà cho đẹp. Công việc cũng đơn giản lại kiếm được một khoản tiêu tết nên tôi cũng rất phấn khởi”, chị Hồng chia sẻ.

Có khách quen, mối nhập hàng nên năm nay, chị đang tận dụng hết thời gian cả ngày lẫn đêm để làm hoa, đăng tin lên mạng rao bán. Mới mở hàng một tuần lễ nhưng chị đã bán được 4 lọ hoa thành phẩm cùng hàng chục bộ nguyên liệu làm hoa.

Làm hoa trữ bán dần vào dịp Tết

Thời điểm này, cả đại gia đình chị Mai Giang (30 tuổi) đang tập trung cao độ cho việc làm hoa giả. Không chỉ hai vợ chồng, chị còn vận động cả con gái vừa 4 tuổi lẫn bố mẹ chồng gần 70 tận dụng thời gian nhàn rỗi để làm hoa. Những đứa trẻ hàng xóm sang chơi thấy vui, đẹp mắt cũng tham gia một cách nhiệt tình.

 Nhà chị Giang lúc nào cũng ngỗn ngang nguyên liệu làm hoa giả

Chị Giang cho biết, hiện tại, chị đang làm hoa giấy lụa, hoa voan thành phẩm để bán dần vào dịp tết. Vì hoa dễ làm, đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Ngoài công việc chính là nhân viên văn phòng, thời gian còn lại chị cùng gia đình dồn vào việc làm hoa.

Bình quân mỗi ngày như vậy cả gia đình làm được từ 6 đến 7 giỏ hoa thành phẩm. Khách có nhu cầu mua thì bán còn không thì để bán vào dịp tết. Mỗi giỏ hoa như vậy cũng cho chị thu nhập từ 100 đến 150 nghìn đồng.

Chị còn vận động được cha mẹ chồng, con cái và những đứa trẻ hàng xóm làm hoa bán tết kiếm kiền

Đây là năm thứ 2 chị kinh doanh theo hình thức này. Năm ngoái, việc làm thêm này đã mang về cho gia đình chị hàng chục triệu đồng.

Những giỏ hoa xinh xắn, thành quả sau bao ngày cả gia đình cố gắng làm việc

“Năm nay gia đình tôi vẫn tiếp tục làm hoa kiếm tiền tiêu tết. Tận dụng thời gian nhàn rỗi lại có tiền nên ai nấy đều rất hào hứng. Khách hàng chủ yếu là người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Năm nay, tôi sẽ rao bán lên mạng để mở rộng thêm mối làm ăn, hi vọng sẽ thuận lợi”, chị Giang chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm