Nhà bao việc mà vẫn cố gắng làm bánh cho bằng chị bằng em, bà nội trợ nhận cái kết "đắng lòng"

Emdep.vn - Chiếc bánh có hình dáng đẹp nhưng cuối cùng bị cháy sém.

Ngoài dòng bánh Trung thu được các công ty làm sẵn, đóng hộp bán cho khách thì có những sản phẩm bánh Trung thu được làm tại nhà. Trong những năm qua, có nhiều bà nội trợ đã trổ tài làm bánh, có thể bán nhưng cũng có thể chỉ để cho người trong nhà thưởng thức. Nhiều người muốn làm bánh Trung thu không chỉ là để có được món bánh yên tâm chất lượng mà còn muốn trổ tài đảm đang của mình.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh làm bánh Trung thu tại nhà. Hình dáng chiếc bánh được đúc từ khuôn hoa khá đẹp và đều. Tuy nhiên, sau khi nướng xong, màu vàng cánh gián hấp dẫn không thấy đâu, thay vào đó là màu đen sì có thể do bánh gần bị cháy.

Nhiệt độ nướng bánh trung thu ở mức quá cao trong suy nghĩ nhiều người sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Trên thực tế, đó lại là một sai lầm rất lớn. Nhiệt độ cao làm cho bột bánh nở nhanh và vô cùng dễ dàng bị nứt bề mặt vỏ bánh. Thật uổng công nếu bạn đã chuẩn bị các khâu trước đó khá tươm tất, chỉ với mức nhiệt độ sai mà phải bỏ đi cả một mẻ bánh. Chưa kể đến, nhiệt độ vượt quá tiêu chuẩn khiến bánh bị khô cháy bề mặt.

 Nhà bao việc mà vẫn cố gắng làm bánh cho bằng chị bằng em, bà nội trợ nhận cái kết đắng lòng

Nhiều người cho rằng, chuyện bánh bị cháy khi làm là chuyện thường nhất là người mới làm vài lần chưa có kinh nghiệm hoặc chưa đọc kỹ chú ý.

"Chuyện thường thôi, nếu bà nội trợ này chưa có kinh nghiệm thì không đáng trách bởi vì mấy ai làm mà đã đẹp hay ngon ngay từ đầu", một người nói.

Có người cho biết: "Kiểu này là nướng quá lâu, set nhiệt độ không đúng. Lần sau tham khảo mức nhiệt vừa phải để đảm bảo là ổn thôi".

"Sao nhiều người chê bai, bánh nhìn cũng có hoa văn đẹp và ấn tượng mà. Chỉ có khâu nướng có chút lỗi nên mới ra nông nỗi đó, chứ ai làm bánh muốn bánh bị cháy làm gì chứ", một người trải lòng.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm