Câu chuyện xót xa đêm Trung thu của em bé mắc bệnh ung thư, đằng sau sự hồn nhiên của con là nước mắt khóc thầm của người mẹ

Emdep.vn - Hình ảnh người mẹ khóc bên cạnh con đang trả lời cô MC khiến nhiều người xót xa.

Mỗi dịp Trung thu, ước mong của các em nhỏ là được trông trăng phá cỗ bên gia đình, bạn bè trong tiếng cười, tiếng hát và phá cỗ. Với các em đang điều trị bệnh đặc biệt là bệnh ung thư phải xa gia đình, niềm vui vẫn trọn vẹn nhờ những tấm lòng thảo thơm của cộng đồng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh khiến nhiều người nghẹn ngào. Người này kể lại đoạn hội thoại giữa MC và cháu bé đang điều trị ung thư ở bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

"Em bé đang được cô MC hỏi :
- Con có biết hôm nay là ngày gì không? 
- Trung thu ạ 
- Vậy Trung thu có cái gì nao?
- Có bánh Trung thu ạ 
Sau đó, em bé vỗ tay theo câu hát của các bạn trong khi mẹ bé không kìm nổi sự xúc động .  Em còn nhỏ quá mà. Trong khi con thì nhún nhảy theo nhạc trên sân khấu thì mẹ ở đằng sau vừa cầm cây truyền nước vừa nhìn con khóc.  Liệu con còn được đón bao nhiêu cái Trung thu nữa... ", chàng trai viết.

Câu chuyện xót xa đêm Trung thu của em bé mắc bệnh ung thư, đằng sau sự hồn nhiên của con là nước mắt khóc thầm của người mẹ

Đoạn hội thoại ngắn gọn nhưng ẩn chứa trong đó biết bao suy ngẫm cho người chứng kiến và cư dân mạng. Trẻ con là vậy hồn nhiên và ngây thơ, trong sáng với biết bao ước mơ nhưng các em đang phải đương đầu với một căn bệnh quái ác mà có thể cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào. Nghe con nói, con cười, cha mẹ sẽ vui nhưng ai ngờ phụ huynh có con mắc bệnh ung thư lại càng đau đớn xiết bao vì nhìn con tiều tụy, không được đi học như bạn bè mà phải trải qua quá trình hóa trị đau đớn.

"Cha mẹ có con trong hoàn cảnh đó chắc chắn sẽ rất đau lòng. Nhưng dù sao con được đón Trung Thu cũng là niềm vui nho nhỏ. Hãy vững vàng lên bé nhé, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười", một cư dân mạng cho hay.

Có người bình luận: "Tôi xót xa khi nghe những câu trả lời của bé. Em còn quá nhỏ để thấu hiểu nỗi đau mà cha mẹ đang trải qua, nỗi đau đó dai dẳng và kéo dài... Hãy cố gắng để là động lực cho bố mẹ các em nhé".

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm