Người mẹ cho con ăn nòng nọc sống để tẩm bổ và sự thật khiến ai cũng ngã ngửa

Emdep.vn - Một bà mẹ Trung Quốc đã gây sốc khi cho con ăn một bát toàn nòng nọc sống vì tin rằng đây là một loại thực phẩm đại bổ.

Ngay lập tức, đoạn video ghi lại hình ảnh bà mẹ cho con ăn nòng nọc đã gây bão trên mạng xã hội. Trong video,  có thể nhìn thấy rõ người mẹ cho con ăn một bát toàn nòng nọc sống và nói rằng nòng nọc “tốt cho sức khỏe”. “Cùng ăn những con cá nhỏ nào”, lời người mẹ nói với con làm cư dân mạng nổi da gà.

Video người mẹ cho con ăn nòng nọc làm nhiều người sửng sốt. Trong video, cậu bé vẫn ngoan ngoãn ăn những thìa nòng nọc do mẹ bón.

Bác lại phương pháp chăm con của người mẹ này, các bác sỹ nhi khoa cho rằng ăn nòng nọc sống cực kỳ nguy hiểm vì nòng nọc có thể nhiễm ký sinh trùng. Cho trẻ ăn nòng nọc sống có thể khiến trẻ bị nhiễm sán dây.

Người mẹ cho con ăn nòng nọc sống để tẩm bổ và sự thật khiến ai cũng ngã ngửa

"Thực tế là ăn nòng nọc sống có thể dẫn đến nhiễm ký sinh trùng. Ấu trùng sán có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua nòng nọc, ếch, rắn còn sống”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, việc ăn nòng nọc sống lại rất phổ biến ở vùng nông thôn của quốc gia đông dân này. Theo nghiên cứu của Quỹ Khoa học Tự nhiên quốc gia Trung Quốc, gần 12% số nòng nọc ở tỉnh Hà Nam bị nhiễm plerocercoids, một dạng ấu trùng của sán dây. Khi ăn sống, những con nòng nọc bị nhiễm bệnh này có thể khiến người bị mắc chứng sparganosis, một loại bệnh ký sinh nguy hiểm.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm