Người Hà Nội háo hức ngắm đèn lồng cá chép đạt kỷ lục Guiness

Hoàng Sa 2014-08-20 15:26
- (Em đep) - Chú cá chép khổng lồ được kết từ hàng nghìn chiếc đền lồng đón rằm Trung thu được ra mắt tại Khu đô thị Times City (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày mai (21/8).
>>> Xem không khí Trung Thu 2014 trên Emdep.vn

Dịp Trung thu năm nay, người dân Thủ đô sẽ có dịp chiêm ngưỡng đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam. Đèn lồng cá chép này được 100 nghệ nhân làm liên tục từ 1/8 – 18/8 và đặt tại  quảng trường trung tâm thương mại Times City (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đèn lồng cá chép đặc biệt này có chiều cao 15m, dài 32m, được kết từ hơn 5.000 chiếc lồng đèn nhỏ, bên trong là 5.000 bóng đèn led thông minh sẽ phát sáng theo từng giai điệu vui tươi, rộn ràng của Tết Trung thu.

Đèn lồng cá chép trong dịp Trung thu được tạo ra bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt Vũ Môn, với ý nghĩa mong muốn trẻ nhỏ học hành giỏi giang, thành đạt. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý của chú cá chép này “tuyệt phẩm ánh sáng”, là đèn lồng có quy mô chưa từng có tại Việt Nam.

Bên cạnh được chiêm ngưỡng đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng “phố Trung thu” với các sản phẩm đồ chơi truyền thống, làm bánh nướng, bánh dẻo, lễ hội hoa đăng, lễ diễu hành trung thu... Dự kiến, tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục chính thức vào ngày 21/8/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh về chú cá chép khổng lồ này

Chú cá chép tại Times City được Kỷ lục Guinness xác nhận là chú cá chép lớn nhất Việt Nam.

Chú cá chép này có chiều cao 15m, dài 32m, được kết từ hơn 5.000 chiếc lồng đèn nhỏ và bên trong là 5.000 bóng đèn led thông minh.

Trong những ngày này, người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng chú cá khổng lồ, lung linh, rực rỡ tại quảng trường Trung tâm thương mại Times City.

Chú cá chép này được 100 nghệ nhân liên tục hoàn thiện trong gần 20 ngày.

Những chiếc đèn lung linh màu sắc.

Xung quanh Đèn lồng cá chép khổng lồ là một đàn cá chép nhỏ muôn màu cùng vươn lên đón trăng rằm, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình tượng "Lý ngư vọng nguyệt" (Cá chép trông trăng).

Thông tin về chú cá chép được sắp xếp ngay bên cạnh để khách tham quan tiện theo dõi.

Mặc dù chưa tới thời gian khai trương, nhưng chú cá chép này thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân thủ đô.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam sẽ trao chứng nhận kỷ lục cho chú cá chép này vào ngày 21/8/2014.
Hoàng Sa
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chì kẻ mày “quốc dân” mua đi mua lại không biết chán luôn