Nghi vấn bé 2 tuổi bị đánh chấn thương sọ não tại lớp học?

2018-04-21 19:03
- Câu chuyện cháu bé gần 2 tuổi bị chấn thương sọ não tại cơ sở mầm non tư thục được phụ huynh chia sẻ.

Trao đổi với VietNamNet hôm nay, 21/4 Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh bà Hoàng Thu Hiền cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 3/4 tại điểm trông giữ trẻ Phương Nam (phường Nam Hoà).

“Qua kiểm tra, chúng tôi thấy cơ sở này không đủ các điều kiện để trông giữ trẻ nên đã gửi thông báo cho UBND phường Nam Hoà tạm đóng cửa cơ sở này để điều tra vụ việc”, lời bà Hiền.

    Con gái chị Hương đang phải điều trị sau nghi vấn cô giáo bạo hành      

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện của chị Vũ Thị Hương (SN 1991, trú tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh con gái gần 2 tuổi của gia đình bị chấn thương sọ não sau khi đến lớp học tại một cơ sở giáo dục tư thục.  

Theo chị Hương, khoảng 12h ngày 3/3, chị nhận được điện thoại của cô giáo H, phụ trách lớp con gái chị là cháu Dương N.H (SN 2016), thông báo con chị được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên.  

Tại đây, cháu Hà được chẩn đoán rạn hộp sọ do ngã hoặc va chạm vào đầu khiến chảy máu trong não. Do tình trạng quá nặng nên con gái chị Hương được chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Tiếp đó, cháu bé chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.  

Mẹ cháu bé chia sẻ, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, phía cô giáo H. và cơ sở trường mầm non tư thục Phương N. chỉ qua nhà nói gia đình yên tâm chữa trị cho con, không phải lo gì về chi phí, sau này khi nào ổn định hai bên nói chuyện.  

"Trong lúc cháu nằm viện trên Hà Nội và khi chuyển về Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, tôi không thấy cô giáo H. đến hỏi thăm, kể cả khi gia đình đưa cháu về nhà theo dõi chờ ngày lên khám lại, về nhà hơn 2 tuần các cô cũng không đến thăm cháu 1 lần", chị Hương cho biết.  

Ông Vũ Văn Đường, Chủ tịch UBND phường Nam Hoà cho biết, phường đã nắm được sự việc và cử cán bộ xuống nhà cháu bé và cơ sở mầm non để tìm hiểu, xác minh sự việc.  

"Hiện tại, chúng tôi đang kiểm tra và chờ nhà trường giải trình vụ việc cũng như cung cấp hồ sơ về cơ sở. Nếu cơ sở để xảy ra vụ việc như trên chúng tôi kiên quyết xử lý và cho đóng cửa", ông Đường cho biết.  

Được biết, hiện tại cháu Hà đang ở nhà, bị máu đông bên bán cầu não trái và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Do sức khoẻ yếu nên bệnh viện lùi thời gian và cho cháu về nhà theo dõi sau 1 tháng sẽ tiến hành mổ.  

Anh Thơ (TH)